haiphonghomes.vn

Đăng nhập
Đăng ký

Đăng tin rao


Bất động sản Công nghiệp hiện có còn là cơ hội tốt cho các nhà đầu tư trên thị trường ?

03:49
14/10/2021

Những năm trở lại đây khi đại dịch diễn ra, thị trường Khu công nghiệp tại Việt Nam đã chịu không ít ảnh hưởng và thử thách. Trong đó, khu vực phía Nam bị ảnh hưởng nặng nề trong Quý 3/2021 với các đợt bùng phát dịch trên diện rộng.

Theo thống kê từ CBRE, khi chỉ thị 16 được áp dụng tại TP.HCM, Bình Dương và Đồng Nai từ đầu tháng 7, tình hình giao thương hàng hóa và nhân lực gầnnhư không thể tiếp tục hoạt động. Ngay lập tức, các chính sách và giải pháp của nhà nước lẫn doanh nghiệp liên tục được đưa ra để duy trì hoạt động sản xuất đồng thời đảm bảo công tác phòng dịch và đặc biệt là đảm bảo an toàn cho lực lượng lao động. Vấn đề giảm tiền thuê và giảm phí quản lý sẽ được xem xét tùy từng trường hợp theo mức độ ảnh hưởng.

Theo thống kế 9 tháng đầu năm 2021, tỷ lệ lấp đầy tại bốn tỉnh và thành phố công nghiệp chính tại miền Nam đạt 87,2%, tăng 0,2%t theo năm. Bên cạnh đó, tỷ lệ lấp đầy trung bình tại các khu công nghiệp tại năm tỉnh và thành phố công nghiệp chính tại miền Bắc (Hà Nội, Bắc Ninh, Hưng Yên, Hải Dương và Hải Phòng) đạt 78,5%, tăng 0,5% theo năm. Thay đổi phương án sản xuất “3 tại chỗ” với các hình thức: Chia ca để giảm lượng lao động trong cùng một thời điểm; Ưu tiên vắc-xin cho lực lượng lao động tại nhà máy và lái xe vận tải nguyên vật liệu.

Bên cạnh đó, các chủ nhà cho thuê đất, xưởng và kho ngoài việc duy trì hoạt động còn tích cực hỗ trợ các doanh nghiệp bằng cách giãn thời gian thanh toán, hỗ trợ các thủ tục để doanh nghiệp được sớm xét nghiệm và tiêm vắc-xin. Với những thống kê của mình, CBRE đang kỳ vọng sau khi những hạn chế về đi lại được gỡ bỏ, thị trường BĐS sẽ sôi động trở lại trong những tháng cuối năm nay. Tổ chức này cũng cho biết xu hướng di chuyển ra các tỉnh thành phụ cận TP.HCM và Hà Nội của các khu công nghiệp và khách thuê ngày càng rõ ràng hơn.

Mặt khác, tính kết nối của các tỉnh thành phụ cận được cải thiện đáng kể từ các dự án hạ tầng đang được thi công như cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận, Dầu Giây-Phan Thiết tại phía Nam; cao tốc Vân Đồn – Móng Cái, Ninh Bình – Hải Phòng tại phía Bắc. Bên cạnh đó, báo cáo Khảo sát khách thuê Châu Á Thái Bình Dương của CBRE chỉ ra rằng, tại các nhà kho tại khu vực vệ tinh gần/trong phạm vị đô thị lớn được dự kiến sử dụng nhiều nhất trong ba năm tới do các chi phí vận tải và nhân công tăng cao đi kèm với tác động của đại dịch.

Nguyên nhân được chỉ ra là do sự tăng trưởng mạnh của các công ty thương mại điện tử và logistics kể từ khi dịch COVID-19 bùng phát đã thúc đẩy nhu cầu về không gian lưu trữ và cơ sở phân phối. CBRE Việt Nam nhận định về thị trường hiện nay "Các khó khăn trong ngắn hạn sẽ sớm được giải quyết, thị trường duy trì đà tăng trưởng mạnh mẽ trong dài hạn với kế hoạch mở rộng của các nhà máy nước ngoài đang hoạt động tại Việt Nam. Theo nghiên cứu mới nhất của CBRE Châu Á Thái Bình Dương, Việt Nam được đánh giá là thị trường quan trọng trong ba năm tới của các chủ đầu tư và khách thuê công nghiệp và kho vận.

Ngoài ra, nhu cầu sản xuất bền vững và các tiêu chuẩn môi trường, xã hội và quản trị (ESG) đang được các khách thuê quan tâm khi xây dựng nhà xưởng mới." Các chủ đầu tư khu công nghiệp cũng đang thực hiện các thay đổi về phát triển sản phẩm để thích ứng với tình hình mới. Những khó khăn vừa qua cũng cho thấy sự cần thiết trong việc đa dạng địa điểm sản xuất, mở rộng kho hàng và đặc biệt là nhóm kho lạnh cho hàng hóa thực phẩm, nông sản.Việc mở rộng của các doanh nghiệp hiện hữu và xây dựng các cơ sở sản xuất trong bối cảnh đẩy mạnh sự di dời chuỗi cung ứng sẽ là động lực chính thúc đẩy nhu cầu trong những năm tới.

Bà Phạm Ngọc Thiên Thanh, Phó giám đốc, BP. Tóm lại, với sự thay đổi mạnh mẽ trong đại dịch, thị trường bất động sản công nghiệp tại Việt Nam đã trở thành cơ hội hấp dẫn cho cả nhà đầu tư trong nước và quốc tế. Bên cạnh đó, việc ứng dụng công nghệ thực tế ảo trong việc giới thiệu sản phẩm nhà xưởng, đất công nghiệp giúp khách hàng trải nghiệm sản phẩm trực tuyến khi việc di chuyển xem trực tiếp chưa được thực hiện. Ngoài ra, các điểm nổi bật từ áp dụng công nghệ hiện đại để quản lý và vận hành cơ sở hạ tầng; Cung cấp các gói dịch vụ bao gồm dịch vụ sẽ mang lại cho khách thuê những lợi ích về tiết thời gian và chi phí trong quá trình thực hiện dự án.

(Tổng hợp)

XEM THÊM

Các ngân hàng siết cho vay Bất động sản

Bất động sản 2021, cơ hội dành cho các nhà đầu tư dài hạn

Nguồn: http://haiphonghomes.vn/

 

 

 

 

haiphonghomes Phản hồi
haiphonghomes Quay lại In bài này
Share to Facebook Share to Twitter
Các tin tức khác
Hải Phòng: Hội thảo hiện thực hóa quy hoạch hóa thành phố, bứt trường bất động sản. Cập nhật BĐS quận Dương Kinh T8/2023 Quy định mới về bồi thường đất ở đô thị tại Hải Phòng Dự báo xu hướng bất động sản Hải Phòng trong năm 2022 Tiềm năng thị trường nhà đất Hải Phòng hiện tại Rủi ro và lợi nhuận có còn tỷ lệ thuận với nhau trong bối cảnh hiện tại ? Bất động sản 2022: Cuộc đua của các “ông lớn” bất động sản nghỉ dưỡng Thị trường bất động sản 2022 được kỳ vọng tăng trưởng mạnh
Bất động sản nổi bật
Tin vip nổi bật
Qc phải trang con 1
Tin tức mới nhất
haiphonghomes.vn

Trang Thông Tin Bất Động Sản Hải Phòng

  Vinhomes Imperia, Thượng Lý, Hồng Bàng, Hải Phòng
 Hỗ trợ ngay : 0902033099

 

Tổng đài hỗ trợ

CSKH: CSKH:
haiphonghomes.vn@gmail.com haiphonghomes.vn@gmail.com
Hỗ trợ đăng tin : ... Hỗ trợ đăng tin : ...

Quốc gia

Chọn quốc gia:

Đăng kí ngay để nhận thông tin từ haiphonghomes.vn

Facebook Zalo youtube
DMCA.com Protection Status
Qc trái dự án hội thảo bất động sản thổ cư cùng chuyên gia
Qc phải
scroll