haiphonghomes.vn

Đăng nhập
Đăng ký

Đăng tin rao


Những lợi thế nào đang thúc đẩy bất động sản Hải Phòng phát triển?

11:55
30/09/2020

Có thể nói Hải Phòng đang thu hút ngày càng nhiều nhà đầu tư nhờ có hạ tầng giao thông đồng bộ, thu nhập bình quân đầu người ở mức cao...Đây cũng là những nguyên nhân quan trọng để thúc đẩy bất động sản Hải Phòng ngày càng phát triển.

Những lợi thế nào đang thúc đẩy bất động sản Hải Phòng phát triển?

Những lợi thế giúp bất động sản Hải Phòng phát triển

Là một trong những thành phố được đánh giá là hạt nhân của vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ, Hải Phòng đang chứng minh là hoàn toàn chính xác. Hiện tại, thu nhập bình quân đầu người của thành phố đạt khoảng hơn 4.200 USD, gấp hơn 1,77 lần so với bình quân cả nước. Cùng với đó là hạ tầng giao thông ngày càng hoàn thiện với tiềm năng kinh tế cảng biển, du lịch...giúp cho các nhà đầu tư có nhiều cơ hội phát triển.

Theo báo cáo mới nhất của cục thống kê Hải Phòng thì tính đến ngày 15.4, thành phố đã có khoảng 719 dự án với tổng số vốn đạt hơn 18,02 tỷ USD, trong đó vốn nước ngoài đạt khoảng 6,2 tỷ USD. Có thể nói động lực này sẽ giúp thành phố phát triển mạnh.

Số dự án đầu tư cho Hải Phòng đang tăng mạnh

Định hướng phát triển bất động sản Hải Phòng

Hiện tại, Hải Phòng được định hướng trở thành trọng điểm kinh tế phía Bắc, trung tâm du lịch chất lượng cao trong 5 năm tới. Điều này cũng đặt ra yêu cầu về phát triển đồng bộ cả cơ sở hạ tầng xã hội lẫn đô thị.

Nơi đây đang “trải thảm đỏ” để thu hút những nhà đầu tư lớn hàng đầu xây dựng nhiều khu đô thị, tổ hợp trung tâm thương mại chất lượng cao đáp ứng nhu cầu của người dân địa phương và cả du khách. Nhiều nhà đầu tư đã xuất hiện chói sáng như tập đoàn Vingroup, tập đoàn FLC, tập đoàn Sun group...

Các chuyên gia bất động sản nhận định rằng: sự phát triển kinh tế đang kéo theo tầng lớp thượng lưu tại Hải Phòng cũng ngày một gia tăng. Những khách hàng này đặt tiêu chuẩn cao về cuộc sống hiện đại, sang trọng, đẳng cấp hơn.

Nếu so với khu vực như Hà Nội, Quảng Ninh có tiềm năng phát triển kinh tế, du lịch thì Hải Phòng đang thiếu những dự án quy hoạch đẳng cấp, bài bản, đồng bộ, nhất là dự án cao tầng. Do vậy mà thị trường BĐS Hải Phòng thiếu sự hướng tới đạt chuẩn của thế giới để đáp ứng nhu cầu của giới thượng lưu.

Hiện nay trong bối cảnh dịch Covid phức tạp làm cho bất động sản Hải Phòng cũng chịu một số tác động. Nhưng giới chuyên gia cho rằng không phải phân khúc nào của thị trường cũng sụt giảm. Sau khi dịch ổn định, sức mua bất động sản nhất định quay trở lại, làn sóng đầu tư sẽ mạnh mẽ hơn. Nhất là khi Chính phủ đưa ra nhiều giải pháp giúp đỡ doanh nghiệp. Có thể coi nền kinh tế Việt Nam như một chiếc lò xo bị nén sau thời gian gián đoạn sẽ phát triển trở lại.

Gần đây trong Báo cáo “Viễn cảnh kinh tế thế giới” của tổ chức tiền tệ quốc tế IMF có dự báo kinh tế Việt Nam sẽ tăng trưởng dương với tốc độ 2,7% trong năm 2020.

Hải Phòng có nhiều tiềm năng để phát triển bất động sản

Nhờ sự hội nhập với thị trường thế giới thông qua Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP), Cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC)...đã giúp Việt Nam có nhiều tiềm năng kêu gọi dòng vốn của nước ngoài. Ngoài các thành phố như Đà Nẵng, TP.HCM, Hà Nội thì Hải Phòng sẽ ngày càng hoàn thiện cơ sở hạ tầng để phát triển thị trường địa ốc rực rỡ hơn.

XEM THÊM:

Bất động sản Hải Phòng: siêu mỏ vàng đang chờ khai thác hợp lý

Chuyên gia đánh giá - Bất động sản Hải Phòng có nhiều cơ hội rộng mở cho nhà đầu tư

Nguồn:http://haiphonghomes.vn/.

haiphonghomes Phản hồi
haiphonghomes Quay lại In bài này
Share to Facebook Share to Twitter
Các tin tức khác
Các kinh nghiệm đầu tư vào Nhà phố thương mại - shophouse dành cho khách hàng Mua nhà trong mùa dịch Covid 19 nên hay không ? Đầu tư dự án Himlam Hùng Vương nên hay không nên? Bắc Sông Cấm khu đô thị điểm sáng mới tại Hải Phòng Chung cư Hera: Căn hộ lí tưởng với mức giá ưu đãi Điểm thu hút khách hàng của dự án Vinhomes vũ Yên Bất động sản Hải Phòng: cuối năm 2020 nên đầu tư vào đâu So sánh các dự án Chung cư tại Hải Phòng
Bất động sản nổi bật
Tin vip nổi bật
Qc phải trang con 1
Tin tức mới nhất
haiphonghomes.vn

Trang Thông Tin Bất Động Sản Hải Phòng

  Vinhomes Imperia, Thượng Lý, Hồng Bàng, Hải Phòng
 Hỗ trợ ngay : 0902033099

 

Tổng đài hỗ trợ

CSKH: CSKH:
haiphonghomes.vn@gmail.com haiphonghomes.vn@gmail.com
Hỗ trợ đăng tin : ... Hỗ trợ đăng tin : ...

Quốc gia

Chọn quốc gia:

Đăng kí ngay để nhận thông tin từ haiphonghomes.vn

Facebook Zalo youtube
DMCA.com Protection Status
Qc trái dự án hội thảo bất động sản thổ cư cùng chuyên gia
Qc phải
scroll