haiphonghomes.vn

Đăng nhập
Đăng ký

Đăng tin rao


TIN HOT: Giá đất nhiều khu vực ở Hải Phòng được điều chỉnh tăng cao

09:06
30/09/2020

Nhiều khu vực đất ở Hải Phòng đã được điều chỉnh tăng cao tới 30%. Đây cũng là sự điều chỉnh thích hợp để tiếp cận gần hơn với giá thị trường trong giai đoạn mới.

Giá đất tại Hải Phòng

1. Giá đất tại các quận hứa hẹn “nở hoa”

Theo như quyết định mới của thành phố thì giá đất tại các quận trung tâm được quan tâm nhất. Quận Ngô Quyền, Hồng Bàng, Lê Chân đều dự kiến tăng từ vài trăm đến hơn 10 triệu đồng/m2. Những nơi mà có vị trí thuận lợi, phong thủy tốt còn có thể tăng đến 20 triệu đồng/m2. Ví dụ như phố Tam Bạc đã tăng tới 70 triệu/m2, gấp 1,5 lần so với giá cũ.

Theo nhận định của ông Nguyễn Trung Tuyên- Giám đốc công ty cổ phần đầu tư bất động sản Hoa Phượng thì thực tế con số này con cao hơn. Điển hình ở Tam Bạc, Thế Lữ của quận Hồng Bàng, con số chính xác có khi lên tới 80 triệu- 85 triệu/m2.

Có thể nhận thấy ở các tuyến đường được đầu tư cơ sở hạ tầng tốt, giá đất tăng cao nên việc giao dịch cũng sôi động hơn. Nhất là ở quận Hồng Bàng- nơi có nhiều dự án lớn như khu đô thị Vinhomes, cầu Hoàng Văn Thụ...

Quận trung tâm tăng khá mạnh nhưng các huyện ngoại thành thì giá đất tăng ít hơn, chỉ từ vài trăm đến khoảng 2 triệu đồng/m2. Một số đường ngoại thành có giá tốt như đường quốc lộ 17B xã An Hồng, huyện An Dương có mức 7 triệu đồng/m2, hay đoạn quốc lộ 5 mới xã Bắc Sơn có giá hơn 10,8 triệu đồng/m2 đều tăng cao hơn khoảng 1-2 triệu so với trước.

Giá đất tại Hải Phòng

2. Lý giải của chính quyền về lần điều chỉnh giá đất này

Theo ông Phạm Minh Thanh- phó giám đốc sở tài nguyên môi trường của Hải Phòng: lần điều chỉnh bảng giá đất này được xây dựng khi đã đánh giá kỹ tác động đối với doanh nghiệp, người dân khi tiếp cận đất. Giá đất mới cũng phù hợp hơn với thị trường bất động sản thành phố, thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội...

Bảng giá đất lần này đặc biệt nhấn mạnh vào giá sản xuất kinh doanh phi nông nghiệp, giá thuê đất mặt nước. Theo đó thì đất kinh doanh phi nông nghiệp, đất sản xuất sẽ không phải đất thương mại dịch vụ tại ngoại thành, đô thị.

Theo các chuyên gia thì đây cũng là lần đầu tiên Hải Phòng quy định cụ thể giá đất mặt nước dành cho từng địa bàn cũng như cách tính đất mặt nước sẽ có sự thay đổi. Với quyết định cũ, phần đất mặt nước được chia thành 4 trường hợp nhưng theo quyết định mới chỉ có 2 trường hợp là nuôi trồng thủy sản và làm muối là đất nông nghiệp. Còn nếu san lấp mặt bằng sử dụng để xây dựng dự án thì giá đất sẽ được tính khác. Khi đó giá đất ở là 1,5 triệu đồng/m2, đất thương mại dịch vụ là 900.000 đồng/m2...

Việc đưa ra những quy định chặt chẽ hơn dành cho giá thuê đất mặt nước để điều chỉnh, khai thác cụ thể và có hiệu quả phần đất dồi dào này của Hải Phòng. Thành phố hiện nay cũng đang bổ sung nhiều tuyến đường quan trọng khác giúp thúc đẩy kinh tế.

Thời điểm bảng giá đất năm 2015-2019 ra đời được xác dụng thời gian sử dụng đất là 70 năm. Bên cạnh đó cũng có việc phân loại các loại đất khác nhau để đảm bảo sự công bằng giữa các cá nhân, tỏ chức, đồng thời khai thác được lợi thế của nhiều khu đất tốt có vị trí đẹp để nâng cao nguồn thu ngân sách cho tỉnh và thành phố.

Giá đất tại Hải Phòng

Còn lần thay đổi bảng giá đất giai đoạn mới 2020-2024 này được các chuyên gia bất động sản đánh giá là phù hợp với tình hình thực tế khi do ảnh hưởng của dịch COVID-19 mà thị trường giao dịch đang tương đối ảm đạm. Chính nhờ bảng giá mới này sẽ giúp kích cầu thị trường bất động sản giúp ổn định và sớm trở về quỹ đạo.

XEM THÊM: 

 BĐS công nghiệp Hải Phòng đóng vai trò dẫn dắt thị trường thế nào?

 Nhận định của chuyên gia về điểm sáng trong BĐS Hải Phòng 2020

Nguồn: http://haiphonghomes.vn/.

haiphonghomes Phản hồi
haiphonghomes Quay lại In bài này
Share to Facebook Share to Twitter
Các tin tức khác
Hải Phòng: Hội thảo hiện thực hóa quy hoạch hóa thành phố, bứt trường bất động sản. Cập nhật BĐS quận Dương Kinh T8/2023 Quy định mới về bồi thường đất ở đô thị tại Hải Phòng Dự báo xu hướng bất động sản Hải Phòng trong năm 2022 Tiềm năng thị trường nhà đất Hải Phòng hiện tại Rủi ro và lợi nhuận có còn tỷ lệ thuận với nhau trong bối cảnh hiện tại ? Bất động sản 2022: Cuộc đua của các “ông lớn” bất động sản nghỉ dưỡng Thị trường bất động sản 2022 được kỳ vọng tăng trưởng mạnh
Bất động sản nổi bật
Tin vip nổi bật
Qc phải trang con 1
Tin tức mới nhất
haiphonghomes.vn

Trang Thông Tin Bất Động Sản Hải Phòng

  Vinhomes Imperia, Thượng Lý, Hồng Bàng, Hải Phòng
 Hỗ trợ ngay : 0902033099

 

Tổng đài hỗ trợ

CSKH: CSKH:
haiphonghomes.vn@gmail.com haiphonghomes.vn@gmail.com
Hỗ trợ đăng tin : ... Hỗ trợ đăng tin : ...

Quốc gia

Chọn quốc gia:

Đăng kí ngay để nhận thông tin từ haiphonghomes.vn

Facebook Zalo youtube
DMCA.com Protection Status
Qc trái dự án hội thảo bất động sản thổ cư cùng chuyên gia
Qc phải
scroll