haiphonghomes.vn

Đăng nhập
Đăng ký

Đăng tin rao


Điều chỉnh tăng giá đất tại một số khu vực tại Hải Phòng

05:06
13/05/2021

Theo thông tin, từ tháng 3/2019  UBND TP. Hải Phòng ra Quyết định 08/2019/QĐUBND điều tăng chỉnh giá một số loại đất thuộc Bảng giá đất thành phố 5 năm (2015-2019) . Trong đó, nhiều khu vực ở Hải Phòng giá đất được điều chỉnh tăng lên đến 30%.

Trả lời cho sự thay đổi này chính là nhằm bảo đảm giá đất phù hợp với thực tế,  điều kiện kinh tế, điều kiện hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội.

Theo bảng giá đất mới 2020-2024, giá đất ở các quận trung tâm như: Hồng Bàng, Lê Chân, Ngô Quyền đều được điều chỉnh tăng, mức tăng vài trăm đến hơn 10 triệu đồng/m2 so với mức giá đất cũ. Cá biệt có khu vực được điều chỉnh tăng cao hơn 20 triệu đồng/m2, cụ thể là phố Tam Bạc hiện có giá 70 triệu đồng/m2, giá đất cũ là 49,9 triệu đồng/m2.

Giá đất ở của các huyện xa trung tâm thành phố, giá đất tăng ít hơn, mức tăng chỉ khoảng vài trăm nghìn đồng đến 2 triệu đồng/m2. Đơn cử, huyện An Dương, giá đất quốc lộ 17B thuộc xã An Hồng mức giá 7 triệu đồng/m2, tăng 750.000 đồng so với mức giá cũ. Đoạn Quốc lộ 5 mới thuộc xã Bắc Sơn 10,8 triệu đồng/m2, mức cũ là 8 triệu đồng/m2.

Ông Phạm Minh Thành, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên Môi trường Hải Phòng cho biết, bảng giá đất Hải Phòng được xây dựng trên cơ sở đánh giá rất kỹ tác động đối với doanh nghiệp,  người dân khi tiếp cận đất đai, phù hợp với tình hình phát triển kinh tế - xã hội và thị trường bất động sản của thành phố hiện tại; Mặc khác nhằm hạn chế tác động đến người dân, tổ chức khi thực hiện nghĩa vụ tài chính đất đai.

So sánh với quyết định giá đất trước đó (năm 2015-2019), bảng giá đất lần này bổ sung, cập nhật cách tính giá đất mới, nhất là giá đất sản xuất kinh doanh phi nông nghiệp; giá thuê đất mặt nước. Theo quyết định mới, đất sản xuất, kinh doanh phi nông nghiệp không phải là đất thương mại dịch vụ tại đô thị, ngoại thành được áp giá theo vị trí 1, 2, 3.

Tại bảng giá đất 2015-2019, được xác định tương ứng với thời hạn sử dụng đất 70 năm. Việc phân loại này nhằm xác định giá đất bảo đảm sự cạnh tranh, công bằng giữa các tổ chức, cá nhân trong tiếp cận nguồn lực đất đai; đồng thời, khai thác được lợi thế vị trí khu đất, nâng cao nguồn thu cho ngân sách. 

                                            Bất động sản Hải Phòng

Từ đó, các chuyên gia bất động sản Hải Phòng đưa ra đánh giá rằng sự điều chỉnh này là phù hợp sát với tình hình thực tế của thị trường bất động sản. Bởi trong suốt 1 năm nay, do ảnh hưởng của tình hình Covid-19 nên giao dịch bất động sản toàn quốc nói chung và của Hải Phòng nói riêng đều ở trong tình trạng ảm đạm.

Và sự điều chỉnh giá đất mới từ thành phố này là sát với thực tế là tạo điều kiện nhằm kích cầu thị trường bất động sản Hải Phòng trở lại từ sự ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

(Tổng hợp)

 XEM THÊM:

 Các dự án bất động sản tại Thủy Nguyên năm 2021

 Khởi công xây dựng dự án cải tạo khu vực sân vận động Máy Tơ thành công viên

 

 Nguồn: http://haiphonghomes.vn/


 

haiphonghomes Phản hồi
haiphonghomes Quay lại In bài này
Share to Facebook Share to Twitter
Các tin tức khác
Nan giải sàn bất động sản "ngoài luồng" Bất động sản sơ cấp không giảm giá bất chấp đại dịch Covid 19, nguyên nhân vì đâu ? Bất chấp đại dịch, giá nhà tại Hà Nội gia tăng mạnh mẽ Bất động sản ven đô trở thành xu hướng đầu tư với lợi ích kép hấp dẫn Hàng trăm dự án nhà ở “ách tắc” do vướng thủ tục Thị trường bỗng “hạ nhiệt”, các nhà đầu tư Bất động sản phía Nam như “ngồi trên đống lửa” Các doanh nghiệp Bất động sản đang tăng cường chính sách ưu đãi hấp dẫn hỗ trợ các khách hàng mua nhà Bất động sản năm 2021, cơ hội dành cho những nhà đầu tư dài hạn
Bất động sản nổi bật
Tin vip nổi bật
Qc phải trang con 1
Tin tức mới nhất
haiphonghomes.vn

Công Ty Cổ Phần Thương Mại & Dịch Vụ Data Homes

  Số 173, Đường Bạch Đằng, Phường Thượng Lý, Quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng
  0762.99.6666

 

Tổng đài hỗ trợ

CSKH: 0799183283 CSKH: 0799183283
haiphonghomes.vn@gmail.com haiphonghomes.vn@gmail.com
Hỗ trợ đăng tin : 0942311403 Hỗ trợ đăng tin : 0942311403

Quốc gia

Chọn quốc gia:

Đăng kí ngay để nhận thông tin từ haiphonghomes.vn

Facebook Zalo youtube
DMCA.com Protection Status
Qc trái dự án hội thảo bất động sản thổ cư cùng chuyên gia
Qc phải
scroll