haiphonghomes.vn

Đăng nhập
Đăng ký

Đăng tin rao


Hải Phòng: Đầu tư xây dựng tuyến đường vào và Khu bảo tồn bãi cọc Cao Quỳ Thủy Nguyên

10:27
13/10/2020

Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường vào và Khu bảo tồn bãi cọc Cao Quỳ, xã Liên Khê, huyện Thủy Nguyên đã được khởi công với sự đồng tình, ủng hộ rất cao của người dân nhằm lưu giữ những chiến tích hào hùng của cha ông, khơi gợi lòng tự hào dân tộc cho các thế hệ hôm nay, tạo thành sức mạnh tinh thần vô giá trong công cuộc xây dựng và phát triển thành phố, đất nước…

Bãi cọc Cao quỳ huyện Thủy Nguyên

Bãi cọc Cao Quỳ có niên đại từ cuối thế kỷ XIII, là chứng tích trực tiếp của quân dân nhà Trần trong chiến thắng Bạch Đằng lần thứ 3 năm 1288 đánh đuổi đế quốc Nguyên Mông. Tiếp đó, đầu năm 2020, người dân xã Lại Xuân, phát hiện được 13 cọc gỗ tại khu Đầm Thượng. 

bãi cọc huyện Thủy Nguyên

Diện tích khu bảo tồn bãi cọc Cao Quỳ là 30.680m2, với các hạng mục: nhà đón tiếp, trưng bày và giới thiệu hiện vật; khu vực khai quật; khu bảo tồn tại chỗ; khu vực khảo cổ; đất cây xanh, đường giao thông nội bộ, đường dạo và sân; nhà bảo vệ, nhà vệ sinh…

Riêng công trình nhà đón tiếp, trưng bày và giới thiệu hiện vật có quy mô 1 tầng, được thiết kế theo lối kiến trúc truyền thống nhưng mang tính thời đại, công năng được tối ưu với tỷ lệ cân đối, hài hòa không gian chung. Cách bố trí, trưng bày khoa học về toàn bộ giá trị lịch sử, văn hóa, khảo cổ có định hướng sẽ giúp phát huy hết giá trị của di tích, thu hút sự quan tâm của đông đảo công chúng, du khách. Kết cấu các hố cọc được lát gạch giếng đáy, vữa bê tông xi măng.

Đối với tuyến đường vào khu bảo tồn, có quy mô dài 3,5km, rộng 18-22m với diện tích sử dụng đất (cả bãi đỗ xe) là hơn 108.000m2, qua 2 xã Lưu Kỳ và Liên Khê, trong đó điểm đầu tuyến là nút giao QL10. Tổng mức đầu tư dự án là hơn 427 tỷ đồng.

Đây còn là trục đường quan trọng kết nối các khu vực phòng thủ dọc phía bắc, đáp ứng khả năng độc lập tác chiến cao, góp phần củng cố, tăng cường về quốc phòng-an ninh, nhận được sự đồng tình rất cao của toàn nhân dân thành phố trước đầu tư xứng tầm đối với một di sản thế giới.

Đường vào khu bảo tồn Cao Quỳ

Các hạng mục được thiết kế theo tinh thần giữ nguyên hiện trạng, bảo đảm cảnh quan,  không hiện đại hóa làm mai một các giá trị truyền thống…, bảo đảm các nguồn vốn đầu tư được sử dụng tiết kiệm, thiết thực, ý nghĩa nhất.

XEM THÊM:

Hải Phòng: Lễ khởi công xây dựng Cầu Rào 1

Sự phát triển Bất động sản phía Nam giúp cho thị trường BĐS Hải Phòng trở nên sôi động

Nguồn: http://haiphonghomes.vn/

haiphonghomes Phản hồi
haiphonghomes Quay lại In bài này
Share to Facebook Share to Twitter
Các tin tức khác
Bất chấp đại dịch, thị trường Bất động sản sẽ không rơi vào tình trạng “đóng băng” Lo ngại “cơn sốt” đất trở lại Nan giải sàn bất động sản "ngoài luồng" Bất động sản sơ cấp không giảm giá bất chấp đại dịch Covid 19, nguyên nhân vì đâu ? Bất chấp đại dịch, giá nhà tại Hà Nội gia tăng mạnh mẽ Bất động sản ven đô trở thành xu hướng đầu tư với lợi ích kép hấp dẫn Hàng trăm dự án nhà ở “ách tắc” do vướng thủ tục Thị trường bỗng “hạ nhiệt”, các nhà đầu tư Bất động sản phía Nam như “ngồi trên đống lửa”
Bất động sản nổi bật
Tin vip nổi bật
Qc phải trang con 1
Tin tức mới nhất
haiphonghomes.vn

Công Ty Cổ Phần Thương Mại & Dịch Vụ Data Homes

  Số 173, Đường Bạch Đằng, Phường Thượng Lý, Quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng
  0762.99.6666

 

Tổng đài hỗ trợ

CSKH: 0799183283 CSKH: 0799183283
haiphonghomes.vn@gmail.com haiphonghomes.vn@gmail.com
Hỗ trợ đăng tin : 0942311403 Hỗ trợ đăng tin : 0942311403

Quốc gia

Chọn quốc gia:

Đăng kí ngay để nhận thông tin từ haiphonghomes.vn

Facebook Zalo youtube
DMCA.com Protection Status
Qc trái dự án hội thảo bất động sản thổ cư cùng chuyên gia
Qc phải
scroll