haiphonghomes.vn

Đăng nhập
Đăng ký

Đăng tin rao


Bất động sản Hải Phòng vẫn "Sống khỏe" bất chấp dịch đại dịch Covid 19

11:54
09/10/2020

Trong khi nền kinh tế cả nước đang bị ảnh hưởng mạnh mẽ vì dịch Covid - 19 thì thị trường bất động sản lại đi ngược dòng, tăng trưởng mạnh mẽ và liên tục "tăng giá" cùng hàng loạt các dự án mới được bung ra thị trường.

Thị trường bất động sản Hải Phòng

Trong các năm gần đây, thị trường BĐS Hải Phòng phát triển rất tích cực, cả về quy mô thị trường, số lượng dự án, sản phẩm nhà ở và giao dịch. Tất cả các chủ thể tham gia thị trường đều được lợi, người tiêu dùng có cơ hội tạo lập được nhà ở và tăng nguồn thu cho ngân sách Nhà nước.

Tuy nhiên, nguồn cung đầu vào của thị trường bất động sản vẫn đang thiếu do thị trường bất động sản Hải Phòng đã có sự thay đổi đáng kể trong các dòng phân khúc. Trước đây, các hoạt động cung cầu chủ yếu xoay quanh đất nền, thời gian gần đây thị trường đang tập trung vào phân khúc các khu biệt thự sang trọng, đẳng cấp mà quên mất nhu cầu nhà ở phân khúc tầm trung vẫn đang thiếu hụt. 

Theo nguyên tắc, giá nhà thường có xu thế tăng theo thời gian, hoặc tăng do lạm phát. Giá nhà cũng chịu tác động trực tiếp của tâm lý thị trường, tâm lý của các bên tại thời điểm giao dịch, phụ thuộc vào mức độ điều tiết của Nhà nước thông qua thuế, phí, tiền sử dụng đất, tiền thuê đất… Ngoài ra, giá nhà còn tùy thuộc vào suất đầu tư của dự án. Dự án có suất đầu tư 200 tỷ đồng/ha sẽ khác biệt về đẳng cấp, chất lượng, tiện ích, dịch vụ và có giá nhà cao hơn dự án có suất đầu tư 100 tỷ đồng/ha.

Mặc dù dịch đại dịch Covid-19 đang diễn ra căng thẳng nhưng các dự án khan hàng nhất vẫn là nhà giá rẻ và trung bình vì đây là nhu cầu ở thực. Người mua cũng có tâm lý nghe ngóng khi dịch bệnh nhưng nhu cầu nhà ở là thực. thị trường bất động sản đang tồn tại một thực tế “vô lý” là dịch bệnh, giao dịch giảm nhưng giá không giảm. Điều này do nguồn cung thiếu.

Những khó khăn hiện nay chỉ là ngắn hạn và là dịp để thị trường thanh lọc các dự án, nhu cầu đầu tư và nhu cầu sở hữu nhà ở luôn rất lớn tại Hải Phòng. Bên cạnh đó, cùng với những chính sách hỗ trợ của Nhà nước thì các dự án Bất động sản Hải Phòng vẫn được quan tâm rất nhiều.

Việc xây dựng kết cấu hạ tầng, nhất là hạ tầng giao thông phát triển đột phá theo hướng đồng bộ, hiện đại. Thành phố đã khẳng định được vai trò đầu mối giao thông quan trọng và cửa chính ra biển của các tỉnh phía Bắc. Bên cạnh đó, các dự án Bất động sản hiện nay không chỉ chú trọng vào việc xây dựng nhà ở mà còn đầu tư vào cơ sở hạ tầng cùng hệ thống tiện ích. Những điều đó càng góp phần làm tăng giá trị cho dự án. 

“Thị trường Bất động sản tại Hải Phòng" đang cho thấy sự chuyển mình mạnh mẽ nhằm đón đầu các xu hướng nguồn cầu mới. Hiện nay tại Hải Phòng với sự đầu tư của các ông lớn trong ngành Bất động sản các dự án nhà ở hiện đang được xây dựng: Hoàng Huy Grand Tower, Chung cư Minato, khu nhà ở Việt Phát South City,...

XEM THÊM:

Sự phát triển Bất động sản phía Nam giúp cho thị trường BĐS Hải Phòng trở nên sôi động

Hải Phòng: Diện mạo đô thị thay đổi nhờ sự phát triển của thị trường Bất Động Sản

Nguồn: http://haiphonghomes.vn/

haiphonghomes Phản hồi
haiphonghomes Quay lại In bài này
Share to Facebook Share to Twitter
Các tin tức khác
Gem Park - Chung cư cao cấp chuẩn Hàn tại Hải Phòng Lễ bàn giao căn hộ hạng sang dự án Diamond Crown Hải Phòng Cho thuê căn hộ Vinhomes dịp tết với giá ưu đãi Bất động sản Hải Phòng ngày càng hấp dẫn nhà đầu tư Miễn phí làm sổ đỏ tại Hải Phòng từ năm 2024 Điểm danh những dự án lớn dự kiến được triển khai từ năm 2024 tại Hải Phòng Hải Phòng: Hội thảo hiện thực hóa quy hoạch hóa thành phố, bứt trường bất động sản. Cập nhật BĐS quận Dương Kinh T8/2023
Bất động sản nổi bật
Tin vip nổi bật
Qc phải trang con 1
Tin tức mới nhất
haiphonghomes.vn

Trang Thông Tin Bất Động Sản Hải Phòng

  Vinhomes Imperia, Thượng Lý, Hồng Bàng, Hải Phòng
 Hỗ trợ ngay : 0902033099

 

Tổng đài hỗ trợ

CSKH: CSKH:
haiphonghomes.vn@gmail.com haiphonghomes.vn@gmail.com
Hỗ trợ đăng tin : ... Hỗ trợ đăng tin : ...

Quốc gia

Chọn quốc gia:

Đăng kí ngay để nhận thông tin từ haiphonghomes.vn

Facebook Zalo youtube
DMCA.com Protection Status
Qc trái dự án hội thảo bất động sản thổ cư cùng chuyên gia
Qc phải
scroll