haiphonghomes.vn

Đăng nhập
Đăng ký

Đăng tin rao


Hải Phòng miễn phí làm sổ đỏ từ năm 2024

08:24
07/01/2024

Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hay còn được gọi là sổ đỏ là một trong những giấy tờ vô cùng quan trọng về nhà đất. Sổ đỏ không chỉ thể hiện người sở hữu mà còn thể hiện điều kiện các quyền của người sử dụng đất. Từ năm 2024, người dân Hải Phòng sẽ được làm sổ đổ không mất phí. Cùng chúng tôi khám phá chi tiết trong bài viết dưới đây. 

Hải phòng miễn phí làm sổ đỏ từ năm 2024

Từ năm 2024, Hải Phòng sẽ không thu lệ phí cho việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hay còn gọi là sổ đỏ và giảm nhiều phí khác. Trong thông đó có 4 loại lệ phí được miễn cho cá nhân và tổ chức phải kể đến: 

  • Phí cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài ở Việt Nam
  • Phí hộ tịch
  • Phí cấp giấy phép xây dựng
  • Phí đăng ký kinh doanh.

Các loại này đang thu từ 5.000 đến 600.000 đồng/lần.

Nghị quyết của HĐND TP Hải Phòng nêu rõ, phí thẩm định cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh hoạt động cơ sở thể thao, câu lạc bộ thể thao chuyên nghiệp được giảm 50%. Hiện mức phí dao động 2-3 triệu đồng/lần. Việc miễn, giảm các phí trên sẽ thực hiện từ ngày 1/1/2024 đến 31/12/2025. Tổng số tiền ngân sách để thực hiện nghị quyết là 10 tỷ đồng. Theo UBND TP Hải Phòng, việc miễn giảm lệ phí nhằm đẩy mạnh sử dụng dịch vụ công trực tuyến, phù hợp với thực tế địa phương và chỉ đạo của trung ương. Tại cuộc họp HĐND kỳ này, Hải Phòng thông tin năm 2023, tổng thu ngân sách của TP Hải Phòng ước đạt hơn 102.000 tỷ đồng, trong đó thu nội địa đạt 42.000 tỷ đồng.

Những trường hợp không được cấp sổ đỏ 

Trong điều 144, Bộ Luật Nhà ở quy định 5 trường hợp không được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sử và sở hữu tài sản gắn liền với đất hay còn gọi là sổ đỏ như sau: 

  1. Đất thuộc đất công ích của xã, phường, thị trấn.
  2. Đất được giao để quản lý thuộc các trường hợp quy định trừ trường hợp: đất được giao sử dụng chung với đất được giao quản lý thì được chứng nhận phần quyền sử dụng theo quyết định giao, cho thuê của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.
  3. Đất thuê, thuê lại của người sử dụng đất; đất nhận khoán, trừ trường hợp thuê, thuê lại đất của nhà đầu tư xây dựng kinh doanh kết cấu hạ tầng, phù hợp với dự án đầu tư đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.
  4. Đất đã được đăng ký vào sổ địa chính, nhưng đã có quyết định thu hồi đất của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền, trừ trường hợp đã quá 3 năm kể từ thời điểm có quyết định thu hồi đất mà không thực hiện.
  5. Tổ chức, UBND cấp xã được Nhà nước giao đất không thu tiền sử dụng đất để sử dụng vào mục đích xây dựng công trình công cộng gồm: công trình giao thông, công trình dẫn nước, dẫn xăng, dầu, khí; đường dây truyền tải điện, truyền dẫn thông tin; khu vui giải trí ngoài trời; nghĩa trang, nghĩa địa không nhằm mục đích kinh doanh.

Trên đây là 5 trường hợp không được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) và đặc biệt việc miễn lệ phí cấp sổ đỏ tại Hải Phòng từ năm 2024 đã nhận được nhiều sự ủng hộ của nhân dân. Hy vọng thông tin bên trên của chúng tôi đem lại hữu ích và giải đáp được thắc mắc của bạn. 

XEM THÊM 

https://haiphonghomes.vn/tong-hop-tu-a-z-thong-tin-dau-tu-bds-tai-quan-le-chan-moi-nhat_news250.

https://haiphonghomes.vn/hai-phong-update-bang-gia-dat-thanh-pho-5-nam-2020-

Nguồn: https://haiphonghomes.vn/

 

haiphonghomes Phản hồi
haiphonghomes Quay lại In bài này
Share to Facebook Share to Twitter
Các tin tức khác
Gem Park - Chung cư cao cấp chuẩn Hàn tại Hải Phòng Lễ bàn giao căn hộ hạng sang dự án Diamond Crown Hải Phòng Cho thuê căn hộ Vinhomes dịp tết với giá ưu đãi Bất động sản Hải Phòng ngày càng hấp dẫn nhà đầu tư Điểm danh những dự án lớn dự kiến được triển khai từ năm 2024 tại Hải Phòng Hải Phòng: Hội thảo hiện thực hóa quy hoạch hóa thành phố, bứt trường bất động sản. Cập nhật BĐS quận Dương Kinh T8/2023 Quy định mới về bồi thường đất ở đô thị tại Hải Phòng
Bất động sản nổi bật
Tin vip nổi bật
Qc phải trang con 1
Tin tức mới nhất
haiphonghomes.vn

Trang Thông Tin Bất Động Sản Hải Phòng

  Vinhomes Imperia, Thượng Lý, Hồng Bàng, Hải Phòng
 Hỗ trợ ngay : 0902033099

 

Tổng đài hỗ trợ

CSKH: CSKH:
haiphonghomes.vn@gmail.com haiphonghomes.vn@gmail.com
Hỗ trợ đăng tin : ... Hỗ trợ đăng tin : ...

Quốc gia

Chọn quốc gia:

Đăng kí ngay để nhận thông tin từ haiphonghomes.vn

Facebook Zalo youtube
DMCA.com Protection Status
Qc trái dự án hội thảo bất động sản thổ cư cùng chuyên gia
Qc phải
scroll