haiphonghomes.vn

Đăng nhập
Đăng ký

Đăng tin rao


Rủi ro và lợi nhuận có còn tỷ lệ thuận với nhau trong bối cảnh hiện tại ?

03:28
23/04/2022

Trong bất cứ hình thức đầu tư nào, câu nói “Rủi ro càng lớn, lợi nhuận càng cao” luôn được các nhà đầu tư tin tưởng khi tham gia vào bất cứ thương vụ nào. Tuy nhiên trong bối cảnh hiện nay khi thị trường BĐS gặp rất nhiều biến động, liệu câu nói này có còn đúng ?

Phó Chủ tịch Hội môi giới BĐS Việt Nam - Ông Phạm Lâm cho rằng trong tình hình thị trường biến động như hiện nay thì việc cần thiết là xem xét đến những yếu tố an toàn dựa trên những con số lợi nhuận.

Trước khi đầu tư vào một sản phẩm BĐS nào, các nhà đầu tư nên hình dung ra mức lợi nhuận cũng như hình thức sinh lời mà nó sẽ đem lại. Các nhà đầu tư cần trả lời các câu hỏi như “ Tôi muốn lợi nhuận hay sự an toàn ?”, “Đầu tư dài hạn hay lướt sóng?”. Từ đó tự đưa ra được phương thức quản lý dòng tiền cá nhân một cách tốt nhất.

Đối với những nhà đầu tư không thích mạo hiểm có thể lựa chọn hướng đi chắc chắn bằng cách có chiến lược đầu tư cụ thể và dài hạn, dành thời gian nghiên cứu và quan sát thị trường.

Nếu lựa chọn đầu tư “lướt sóng”, đồng nghĩa với việc bạn cần “đổ” nhiều tiền trong một khoảng thời gian dài. Đổi lại, bạn có thể thu lợi nhuận nhanh chóng trong khoảng thời gian ngắn.

Tuy nhiên đầu tư lướt sóng các nhà đầu tư cần có sự nhạy bén trước mọi biến động của thị trường, có kiến thức chuyên môn cao để lựa chọn được thời điểm đầu tư phù hợp.

Nếu nhà đầu tư chưa có nhiều kinh nghiệm sẽ thường có tâm lý dựa vào đám đông dẫn đến thua lỗ hoặc mất trắng số tiền đầu tư.

Tuy nhiên cũng có nhiều nhà đầu tư liinh hoạt kết hợp các phương pháp, mua rồi để cho thuê, khai thác đến khi giá đất tăng thì sẽ thu lợi.

Lạm phát thường xảy ra khi xã hội có những bất ổn về kinh tế, chiến tranh, chính trị,… đầu tư vào bất động sản được xem là một phương án giúp bảo toàn dòng vốn trước rủi ro.

Đây là kênh giúp bảo toàn giá trị tài sản, tránh được những rủi ro ở những kênh đầu tư khác. Tại Việt Nam, Điều này giúp họ bảo toàn giá trị tài sản, đồng thời tránh sự bất ổn định ở những kênh đầu tư khác.

Giám đốc cấp cao của Savills cũng nhấn mạnh khi lạm phát diễn ra, mặc dù giá bất động sản tăng nhưng thị trường có thể không có khả năng mua, dẫn đến tính thanh khoản không có. Các nhà đầu tư cũng sử dụng đòn bẩy tài chính để tránh những tình trạng tồi tệ trong quá khứ.

Cũng theo chuyên gia này, trước khi quyết định xuống tiền, cần chú ý về giá và pháp lý của bất động sản nên cần sự cân nhắc kỹ càng mục đích sử dụng khoản tiền đó nhất là trong bối cảnh bất ổn chính trị và dịch bệnh.

XEM THÊM

Bất động sản nghỉ dưỡng: Cuộc đua của các "ông lớn" BĐS 

Thị trường bất động sản đang kỳ vọng tăng trưởng mạnh

Nguồn: http://haiphonghomes.vn/

haiphonghomes Phản hồi
haiphonghomes Quay lại In bài này
Share to Facebook Share to Twitter
Các tin tức khác
Gem Park - Chung cư cao cấp chuẩn Hàn tại Hải Phòng Lễ bàn giao căn hộ hạng sang dự án Diamond Crown Hải Phòng Cho thuê căn hộ Vinhomes dịp tết với giá ưu đãi Bất động sản Hải Phòng ngày càng hấp dẫn nhà đầu tư Miễn phí làm sổ đỏ tại Hải Phòng từ năm 2024 Điểm danh những dự án lớn dự kiến được triển khai từ năm 2024 tại Hải Phòng Hải Phòng: Hội thảo hiện thực hóa quy hoạch hóa thành phố, bứt trường bất động sản. Cập nhật BĐS quận Dương Kinh T8/2023
Bất động sản nổi bật
Tin vip nổi bật
Qc phải trang con 1
Tin tức mới nhất
haiphonghomes.vn

Trang Thông Tin Bất Động Sản Hải Phòng

  Vinhomes Imperia, Thượng Lý, Hồng Bàng, Hải Phòng
 Hỗ trợ ngay : 0902033099

 

Tổng đài hỗ trợ

CSKH: CSKH:
haiphonghomes.vn@gmail.com haiphonghomes.vn@gmail.com
Hỗ trợ đăng tin : ... Hỗ trợ đăng tin : ...

Quốc gia

Chọn quốc gia:

Đăng kí ngay để nhận thông tin từ haiphonghomes.vn

Facebook Zalo youtube
DMCA.com Protection Status
Qc trái dự án hội thảo bất động sản thổ cư cùng chuyên gia
Qc phải
scroll