haiphonghomes.vn

Đăng nhập
Đăng ký

Đăng tin rao


Bất động sản – Kênh đầu tư hiệu quả giúp bạn bảo vệ dòng tiền trước lạm phát

04:47
30/11/2021

Tình hình dịch bệnh Covid – 19 trong hơn 2 năm vừa qua đang gây ra nỗi lo ngại cho rất nhiều người trước lạm phát sẽ xảy ra trong thời gian sắp tới. Đứng trước tình hình đó, Bất động sản được xem xét là kênh đầu tư hiệu quả giúp bảo vệ dòng tiền và làm tăng giá trị tài sản của gia đình bạn bền vững với thời gian.

Bất động sản – Kênh đầu tư an toàn cho tài sản của bạn

Theo ý kiến các chuyên gia về tài chính “Đồng tiền ngày mai không giá trị bằng đồng tiền hôm nay". Câu này ngụ ý rằng số tiền mà các nhà đầu tư rút khỏi các ngân hàng đã gồm cả tiền lãi thì không bao giờ “đuổi” kịp tốc độ lạm phát và dòng tiền đổ vào kênh bất động sản.

Chị Hà Anh, sau khi chốt lời cổ phiếu đã nhanh chóng đầu tư sang kênh BĐS. Chị cho rằng khi tình hình dịch bệnh ngày càng phức tạp, ảnh hưởng đến sản xuất, kinh doanh khiến doanh nghiệp khó khăn, thua lỗ nên đầu tư chứng khoán dự báo sẽ có nhiều rủi ro. Do đó, chị chỉ dành lại một phần vào những cổ phiếu được đánh giá là an toàn, còn lại đổ vào kênh BĐS.

Một nhà đầu tư khác, Anh Minh – Một nhà đầu tư lâu năm đã quyết định rút hết toàn bộ tiền tiết kiệm để đầu tư nhà đất tại Đà Nẵng sau khi chứng kiến tình hình lạm phát kỷ lục trong vòng 30 năm qua tại Mỹ.

Anh cho biết trong bối cảnh dịch bệnh như hiện nay, giữ cho tài sản không mất giá đã là một bước thành công rồi. Khoản sinh lời anh hiện chưa cần dùng đến nên quyết định để đó cho đến khi kinh tế ổn định thì tính tiếp.

Vốn là xu hướng chung hiện nay trong bối cảnh nền kinh tế Việt Nam và thế giới đang lao đao vì dịch bệnh, rất nhiều các nhà đầu tư đang lên kế hoạch chuyển đổi các kênh đầu tư bitcoin, vàng, chứng khoán, ngân hàng sang đầu tư bất động sản.

Nguyên nhân đơn giản là do khi lạm phát xảy ra, tài sản của các nhà đầu tư dễ bị “bốc hơi” nếu kênh đầu tư hiện tại mất giá. Yếu tố lợi nhuận cần đặt lùi về sau, và hướng đến việc bảo vệ tài sản trước tiên.

Thị trường Bất động sản Hồ Chí Minh liên tục chứng kiến chu kỳ tăng giá giai đoạn từ 2016 - 2019. Giá nhà tăng cao ngay cả trong thời điểm dịch bệnh gay gắt. Chưa kể, lạm phát tăng cao cũng trở thành tín hiệu dự báo dòng tiền sẽ còn đổ mạnh vào bất động sản.

Dự đoán vào năm tới, nếu lạm phát tăng cao vào năm sau, áp lực tăng giá bất động sản cũng sẽ rất lớn. Sau khi nền kinh tế hồi phục, Việt Nam hoàn thành mục tiêu tiêm chủng toàn dân thì bất động sản sẽ càng có đà tăng.

Sản phẩm Nhà phố - Gợi ý hợp hợp lý cho các nhà đầu tư

Với tâm lý e ngại đầu tư sau đại dịch Covid-19, các nhà đầu tư hiện nay có xu hướng tìm đến những sản phẩm nhà ở khép kín và an toàn trong các khu biệt lập (compound) giúp hạn chế khả năng lây lan dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình.

So sánh với loại hình chung cư có quy mô hàng nghìn căn hay dòng sản phẩm nhà liền thổ tiếp giáp mở với không gian ồn ào bên ngoài, lợi thế dễ nhận thấy của khu compound khép kín đảm bảo tốt về an ninh và tinh riêng tư, tách biệt với không gian bên ngoài.

Mặt khác, dòng sản phẩm compound nhiều nơi được đánh giá cao vẫn hưởng lợi về mặt giá trị, liên tục tăng trưởng. Trong phân khúc nhà phố, biệt thự compound đang có xu hướng dịch chuyển sang các vùng giáp ranh TP.HCM như Bình Dương , Đồng Nai, quỹ đất dồi dào, cơ sở hạ tầng kết nối thuận tiện, nhờ nguồn cầu thị trường lớn.

Nhìn chung, xu hướng BĐS nhà phố dự đoán sẽ dẫn dắt thị trường BĐS trong thời gian sắp tới. Nhà phố phù hợp với những ai đang tìm kiếm những không gian sống an toàn bên ngoài các thành phố lớn, tránh được các nỗi lo về dịch bệnh đồng thời là kênh đầu tư mang tính bền vững.

XEM THÊM

Đất nền ven đô ngày càng hút các nhà đầu tư trẻ 

Hàng trăm dự án ách tắc do vướng thủ tục

Nguồn: http://haiphonghomes.vn/

 

haiphonghomes Phản hồi
haiphonghomes Quay lại In bài này
Share to Facebook Share to Twitter
Các tin tức khác
Hải Phòng: Hội thảo hiện thực hóa quy hoạch hóa thành phố, bứt trường bất động sản. Cập nhật BĐS quận Dương Kinh T8/2023 Quy định mới về bồi thường đất ở đô thị tại Hải Phòng Dự báo xu hướng bất động sản Hải Phòng trong năm 2022 Tiềm năng thị trường nhà đất Hải Phòng hiện tại Rủi ro và lợi nhuận có còn tỷ lệ thuận với nhau trong bối cảnh hiện tại ? Bất động sản 2022: Cuộc đua của các “ông lớn” bất động sản nghỉ dưỡng Thị trường bất động sản 2022 được kỳ vọng tăng trưởng mạnh
Bất động sản nổi bật
Tin vip nổi bật
Qc phải trang con 1
Tin tức mới nhất
haiphonghomes.vn

Trang Thông Tin Bất Động Sản Hải Phòng

  Vinhomes Imperia, Thượng Lý, Hồng Bàng, Hải Phòng
 Hỗ trợ ngay : 0902033099

 

Tổng đài hỗ trợ

CSKH: CSKH:
haiphonghomes.vn@gmail.com haiphonghomes.vn@gmail.com
Hỗ trợ đăng tin : ... Hỗ trợ đăng tin : ...

Quốc gia

Chọn quốc gia:

Đăng kí ngay để nhận thông tin từ haiphonghomes.vn

Facebook Zalo youtube
DMCA.com Protection Status
Qc trái dự án hội thảo bất động sản thổ cư cùng chuyên gia
Qc phải
scroll