haiphonghomes.vn

Đăng nhập
Đăng ký

Đăng tin rao


Dinh thự vua Bảo Đại - dinh thự xa hoa lộng lẫy

10:09
08/10/2020

Biệt thự Bảo Đại – ngôi biệt thự của vị vua cuối cùng thời đại phong kiến Việt Nam. Biệt thự Bảo Đại ở Đồ Sơn là một kiến trúc đẹp có vị trí đắc địa, với tầm nhìn bao quát về phía biển - hiện đang trở thành điểm đến du lịch hấp dẫn với nhiều du khách khi đến Đồ Sơn.

Biệt thự Vua Bảo Đại Đồ Sơn

Biệt thự Bảo Đại – còn gọi là Lầu Bảo Đại ở Đồ Sơn là một trong những dinh thự của vua Bảo Đại ở nhiều miền trên đất nước, như Đà Lạt, Nha Trang, Vũng Tàu, Buôn Mê Thuột. Nhưng biệt thự Bảo Đại ở Đồ Sơn là dinh thự duy nhất ở miền Bắc. Đây là một công trình kiến trúc độc đáo, có giá trị lịch sử gắn liền với vị vua cuối cùng trong triều đại phong kiến ở Việt Nam.

Biệt thự Bảo Đại ở Đồ Sơn toạ lạc trên đỉnh đồi Vung ở cạnh biển Đồ Sơn, nay thuộc phường Vạn Hương, quận Đồ Sơn, thành phố Hải Phòng. Công trình có mặt bằng gần 1.000m2 nằm trong khuôn viên rộng 3.700m2. Tòa nhà có kiến trúc kiểu Pháp, hướng biển, xung quanh là hoa viên và nhiều cây xanh.   

Biệt Thự nằm ở độ cao gần 40m so với mực nước biển, nằm sát biển, công trình có tầm nhìn đẹp ra biển và toàn bộ bán đảo Đồ Sơn. Trải qua thời gian và chiến tranh, sau năm 1954, công trình đã bị tàn phá và xuống cấp. Nhưng may mắn nó đã trở lại diễm lệ như thủa ban đầu nhờ dự án trùng tu năm 1984. Toàn cảnh phía trước của Biệt thự Bảo Đại hướng ra biển Đồ Sơn.

Biệt thự Bảo Đại Đồ Sơn

Biệt thự Vua bảo Đại được bao quanh bởi vẻ đẹp thiên nhiên kỳ thú , bốn phía chan hòa màu xanh cây cối hoa lá chim muông và kiến trúc độc đáo, hài hoà của khu biệt thự. Đó chắc chắn cũng là cảm giác của du khách khi được dạo bộ với bạn bè, người thân trên con đường uốn lượn dẫn lên biệt thự.

Biệt thự Vua Bảo Đại

Biệt thự Bảo Đại Đồ Sơn có 1 tầng hầm và hai tầng nổi. Tầng hầm có các không gian bếp nấu, kho, kỹ thuật, phòng gia nhân. Tầng 1 có phòng khách, phòng làm việc, phòng ăn, phòng ngủ của vua Bảo Đại và hoàng hậu Nam Phương. 

Biệt thự Vua Bảo Đại

Phòng riêng của vua Bảo Đại với các hiện vật được giữ nguyên như cũ. Phòng ngủ của vua Bảo Đại với tông màu vàng tượng trưng cho quyền lực thiên tử. Từ không gian phòng ngủ có sự kết nối với các không gian khác. 

Phòng riêng vua Bảo Đại

Phòng riêng của Hoàng hậu Nam Phương có cửa thông với phòng riêng của vua Bảo Đại. Các hiện vật trong phòng được bài trí theo nguyên bản.

Phòng riêng của hoàng hậu Nam Phương

Hành lang trên tầng 2, nơi dẫn vào phòng ngủ của các công chúa: Phương Dung, Phương Mai, Phương Liên; hoàng tử Bảo Long và Bảo Thăng. Chỗ này cũng có một phòng nghỉ của Ngự tiền văn phòng Nguyễn Đệ.

Tầng 2 Biệt Thự Bảo Đại

Các phòng ngủ trên lầu có không gian nội thất khá đặc biệt vì là tầng áp mái. Chất liệu chủ đạo là gỗ mang lại cảm giác ấm áp. Các phòng đều có cửa sổ hướng ra biển.

Phòng tầng 2 Biệt thự Bảo Đại

Phòng ăn lớn ở tầng 1. Toàn quyền Đông Dương thường dùng phòng ăn này để tiếp đãi khách. Diện tích, không gian và đồ vật ở đây được phục chế như cũ.

Phòng ăn lớn Biệt thự bảo đại

Sau khi được trùng tu, từ năm 1999, nơi đây bắt đầu đón khách tham quan cùng các dịch vụ du lịch. Theo bà Nguyễn Thị Hoa Mai - Giám đốc Biệt thự Bảo Đại, thời gian đầu khi mới mở cửa đón du khách tham quan, mỗi năm lượng du khách từ 60.000-70.000 lượt người. 

Biệt thự Bảo Đại từ lâu trở thành điểm tham quan lý tưởng cho du khách. Không phải ngẫu nhiên mà Toàn quyền Đông Dương rồi vua Bảo Đại chọn nơi này nghỉ dưỡng mỗi lần đến khu du lịch Đồ Sơn.

XEM THÊM: 

Trung tâm thương mại Vincom Lê Thành Tông - khu vui chơi giải trí hàng đầu tại Hải Phòng

Trường Thành Farm - thế giới cổ tích ngoài đời thật

Nguồn: http://haiphonghomes.vn/

haiphonghomes Phản hồi
haiphonghomes Quay lại In bài này
Share to Facebook Share to Twitter
Các tin tức khác
Trải nghiệm thực tế với chương trình Site Tour dự án The Minato Residence Trải nghiệm cảm giác mua sắm bên hồ bơi lần đầu tiên xuất hiện tại Hải Phòng Thủy Nguyên Mall khuấy động thị trường BĐS Thủy Nguyên Vinhomes Vũ Yên: Hoàn hảo trong từng thiết kế tinh hoa của dự án Điều gì tạo nên sức hút dự án Vinhomes Marina Tận hưởng đẳng cấp thượng lưu tại Dương Kinh New Biệt thự sân golf mô hình mới của Thị trường Bất động sản Hải Phòng Dự án Belhomes - giá trị theo thời gian
Bất động sản nổi bật
Tin vip nổi bật
Qc phải trang con 1
Tin tức mới nhất
haiphonghomes.vn

Trang Thông Tin Bất Động Sản Hải Phòng

  Vinhomes Imperia, Thượng Lý, Hồng Bàng, Hải Phòng
 Hỗ trợ ngay : 0902033099

 

Tổng đài hỗ trợ

CSKH: CSKH:
haiphonghomes.vn@gmail.com haiphonghomes.vn@gmail.com
Hỗ trợ đăng tin : ... Hỗ trợ đăng tin : ...

Quốc gia

Chọn quốc gia:

Đăng kí ngay để nhận thông tin từ haiphonghomes.vn

Facebook Zalo youtube
DMCA.com Protection Status
Qc trái dự án hội thảo bất động sản thổ cư cùng chuyên gia
Qc phải
scroll