haiphonghomes.vn

Đăng nhập
Đăng ký

Đăng tin rao


Hỏi - đáp chuyên gia: Vì sao bất động sản Hải Phòng ngày càng sôi động?

11:42
09/09/2020

Trong các thành phố lớn thì Hải Phòng đang chứng tỏ sức hút mạnh mẽ khi dẫn đầu trong Top có nguồn FDI lớn với nhiều khu công nghiệp lớn. Dưới đây sẽ là những nhận định của chuyên gia Nguyễn Ngọc Thành - Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam đồng thời Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Hải Phòng về tình hình BĐS tại Hải Phòng.

Ông Nguyễn Ngọc Thành - Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam đồng thời Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Hải Phòng

Ông Nguyễn Ngọc Thành - Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam đồng thời Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Hải Phòng

Câu hỏi 1: Thưa ông Nguyễn Ngọc Thành, ông nhận thấy Hải Phòng gần đây đã thay đổi ra sao? Sự phát triển này có tác động ra sao với sự biến động của thị trường bất động sản?

- Vài năm gần đây, bất động sản Hải Phòng đang trên đà tăng nhiệt nhờ có các dự án phát triển cùng với hạ tầng tương đối đồng bộ. Ngoài ra tính hấp dẫn của BĐS Hải Phòng chính là kết nối với Hà Nội, Quảng Ninh...ngày càng hiệu quả hơn.

Tốc độ tăng trưởng GDP Hải Phòng hiện đang đứng trong Top đầu cả nước giống như “đòn bẩy” tác động mạnh đến thị trường nhà đất. Chính sách nhất quán của thành phố cùng sự chỉ đạo kịp thời từ bộ máy lãnh đạo đã giúp cho Hải Phòng mang một sức sống mới. Nhiều nhà đầu tư ngày càng đặt niềm tin vào chính quyền, xã hội, người dân nên thúc đẩy những dự án lớn vào thành phố này.

Bên cạnh đó, xu hướng dịch chuyển dòng vốn được dự báo sẽ chuyển về khu đô thị, đất nền ở tỉnh thành lớn. Đây cũng là kênh đầu tư có lợi cho các nhà kinh doanh khi các dự án phát triển với cơ sở hạ tầng tốt. Chưa kể, nguồn bất động sản công nghiệp Hải Phòng đang dồi dào. Mới đây, thủ tục thành lập khu công nghiệp mới với tổng diện tích hơn 5.300 ha cũng đã hoàn thành.

Bất động sản công nghiệp đang ngày càng phát triển

Bất động sản công nghiệp đang ngày càng phát triển

Câu hỏi 2: Theo nhận định của ông, BĐS Hải Phòng có sợ sẽ có những cơn sốt ảo như một số tỉnh thành vừa qua?

Mặc dù nằm cạnh các khu vực xuất hiện những cơn sốt đất như Hà Nội, Quảng Ninh nhưng mặt bằng giá BĐS Hải Phòng theo tôi đánh giá là tương đối ổn định và không có sốt ảo. Sự phát triển của thị trường BĐ Hải Phòng gắn liền với định hướng phát triển của Chính phủ và thành phố.

Nhiều người cực đoan hay nghĩ phát triển bất động sản do mấy ông giàu có làm. Nhưng chúng ta cần trả lời thấu đáo cho câu hỏi: Tại sao họ bỏ tiền vào làm? Tại sao họ không chọn nơi khác mà chọn Hải Phòng? Đó là họ nhìn thấy những cơ hội ở đây và họ tin tưởng vào đường lối phát triển của thành phố, tin tưởng người dân sẽ dùng sản phẩm nên họ mới đầu tư.

Tôi khẳng định 1 lần nữa: BĐS Hải Phòng sẽ phát triển bền vững bởi đó là quá trình gắn với chiến lược phát triển của thành phố, thực hiện theo Nghị quyết 45 của Bộ Chính trị. Nhưng rõ ràng ngay từ ban đầu, thành phố đã thực hiện đúng theo chỉ thị của Nhà nước.

Mở rộng không gian đô thị có nhiều lợi ích về xã hội, thu hút nguồn nhân lực để phát triển kinh tế. Và mở rộng không gian đô thị không đơn giản chỉ là mở rộng địa giới mà còn cần tạo ra một sức sống mới.

Ví dụ như dự án Hồ Sen-Cầu Rào II nếu khi xưa họ không có lựa chọn nào thì ngày nay họ đã có nhiều lựa chọn hơn với chất lượng cuộc sống thay đổi rõ rệt.

Vẫn cần phấn đấu để đưa BĐS Hải Phòng đáp ứng đủ nhu cầu của người dân

Vẫn cần phấn đấu để đưa BĐS Hải Phòng đáp ứng đủ nhu cầu của người dân

Câu hỏi 3: Quân hệ cung- cầu của thị trường BĐS Hải Phòng 2020 đang diễn ra như thế nào thưa ông ?

Nói về quan hệ cung cầu thường không có cuộc sống êm ả mà chúng luôn xung đột. Quá trình này có lúc lên lúc xuống, lúc thừa hàng, lúc thiếu hàng bởi nhu cầu xã hội không phải là dòng chảy liên tục, có lúc lên thác, có lúc xuống ghềnh.

Theo tôi thấy, nguồn cung – cầu với thị trường BĐS Hải Phòng đang dần được thu hẹp. Nghĩa là các nhà đầu tư đã biết đưa ra các sản phẩm để đáp ứng người tiêu dùng. Nhu cầu cần dựa trên thống kê khoa học, có trách nhiệm về phát triển dân số, kinh tế, nhu cầu xã hội...để xem mỗi người cần bao nhiêu m2 nhà ở. Theo đánh giá hiện nay, nhu cầu của Hải Phòng mới đạt được khoảng trên 60%, nghĩa là còn 40% nữa để phấn đấu.

XEM THÊM : 

Bán nhà đất Hải Phòng

Cho thuê nhà đất Hải phòng

Nguồn : http://haiphonghomes.vn/

haiphonghomes Phản hồi
haiphonghomes Quay lại In bài này
Share to Facebook Share to Twitter
Các tin tức khác
Các kinh nghiệm đầu tư vào Nhà phố thương mại - shophouse dành cho khách hàng Mua nhà trong mùa dịch Covid 19 nên hay không ? Đầu tư dự án Himlam Hùng Vương nên hay không nên? Bắc Sông Cấm khu đô thị điểm sáng mới tại Hải Phòng Chung cư Hera: Căn hộ lí tưởng với mức giá ưu đãi Điểm thu hút khách hàng của dự án Vinhomes vũ Yên Bất động sản Hải Phòng: cuối năm 2020 nên đầu tư vào đâu So sánh các dự án Chung cư tại Hải Phòng
Bất động sản nổi bật
Tin vip nổi bật
Qc phải trang con 1
Tin tức mới nhất
haiphonghomes.vn

Trang Thông Tin Bất Động Sản Hải Phòng

  Vinhomes Imperia, Thượng Lý, Hồng Bàng, Hải Phòng
 Hỗ trợ ngay : 0902033099

 

Tổng đài hỗ trợ

CSKH: CSKH:
haiphonghomes.vn@gmail.com haiphonghomes.vn@gmail.com
Hỗ trợ đăng tin : ... Hỗ trợ đăng tin : ...

Quốc gia

Chọn quốc gia:

Đăng kí ngay để nhận thông tin từ haiphonghomes.vn

Facebook Zalo youtube
DMCA.com Protection Status
Qc trái dự án hội thảo bất động sản thổ cư cùng chuyên gia
Qc phải
scroll