haiphonghomes.vn

Đăng nhập
Đăng ký

Đăng tin rao


Mua nhà trong mùa dịch Covid 19 nên hay không ?

03:57
31/10/2020

Trải qua 2 lần bùng phát của dịch Covid 19 khiến cho thị trường Bất Động Sản của Hải Phòng cũng như cả nước bị chững lại, do ảnh hưởng của dịch bệnh nên hàng loạt các sự kiện quảng bá cho các dự án bất động sản phải hủy bỏ dẫn tới khó khăn cho toàn ngành bất động sản. Vậy đầu tư mua nhà trong thời điểm dịch có nên hay không hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Thị trường Bất động sản Hải Phòng

Thực trang chung:

Theo quan điểm của người dân điều cần trước tiên là phải "an cư" rồi mới đến "lạc nghiệp" nên ai cũng muốn đầu tiw cho mình một căn nhà phù hợp nhưng do dịch bệnh rất nhiều khách hàng có ý định ra tết mua nhà thì nay cũng tạm hoãn để nghe ngóng tình hình. 

Có một vài dự án đã có đủ điều kiện để chính thức mở bán theo quy định, nhưng với diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 thì việc tổ chức các sự kiện mở bán tập trung đang được cả chủ đầu tư và đơn vị phân phối điều chỉnh thay đổi để phòng tránh nguy cơ lây nhiễm bệnh từ nơi tập trung đông người. 

Người lao động rơi vào trạng thái bị động, nguồn thu nhập sụt giảm hoặc sẽ bị cắt giảm việc làm. Bên cạnh đó, sự thận trọng của khách hàng cũng làm cho tình hình thị trường thêm khó khăn, các hoạt động giao dịch mua bán hiện tại thưa thớt hơn trước rất nhiều. 

Cơ hội nhà ở cho người dân 

Mặc dù bức tranh toàn cảnh chung hiện đang khó khăn trong ngành bất động sản tuy nhiên nếu xét về khía cạnh tích cực đối với người tiêu dùng thì vẫn có, người có tiền thật sự mua nhà trong giai đoạn này có thể nhận được nhiều ưu đãi và sự chăm sóc tận tình hơn từ phía chủ đầu tư.

Nguồn cung về nhu cầu nhà ở cho người dân trên thị trường rất hạn chế, tiến độ các dự án kéo dài đã tác động mạnh đến nguồn cung sản phẩm mới cho thị trường ở tất cả các địa phương.

Ngoài ra do không thể triển khai các chương trình quảng bá rầm rộ thì chủ đầu tư có thể sử dụng chi phí này để tặng quà khủng hoặc giảm giá trực tiếp cho người mua nhà.

Nếu như trước đó những căn hộ đẹp, ví trị tốt thường được các nhà đầu tư hoặc người có tiền đặt mua từ sớm dẫn tới việc người có nhu cầu về nhà ở khó tiếp cận với mức giá hợp lý. Thì nay tình trạng đó sẽ giảm thiểu do nhiều nhà đầu tư không đẩy được hàng nên sẽ khó khăn trong việc huy động vốn để ôm hàng.

Sự phát triển của thị trường BĐS Hải Phòng

Đây cũng được coi là cơ hội để cho người mua nhà thực sự tiếp cận sản phẩm bất động sản chất lượng với mức giá hợp lý hơn. 

Tuy nhiên nếu người mua nhà trong thời kì dịch Covid 19 kỳ vọng thị trường đang gặp khó khăn nên giá nhà ở sẽ giảm là điều khó có thể đạt được. Bởi, giá nhà còn đang phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố nâng đỡ từ nguồn cung mới hạn hẹp; giá đất tăng cao vì quỹ đất trống ngày càng ít dần.

Thị trường Bất động sản Hải Phòng vẫn được coi là một trong những nơi tương đối an toàn trong trường hợp khủng hoảng kinh tế. Trong đó, phân khúc thị trường nhà ở có giá vừa túi tiền, đáp ứng nhu cầu thực, vẫn tiếp tục giữ vai trò chủ đạo và phát triển bền vững, thực tiễn này đã chứng minh qua các cuộc khủng hoảng đóng băng của thị trường bất động sản.

XEM THÊM: 

Đầu tư dự án Himlam Hùng Vương nên hay không nên?

Dự án Hoàng Huy Grand Tower mang lại những giá trị tiềm năng gì?

Nguồn: http://haiphonghomes.vn/

haiphonghomes Phản hồi
haiphonghomes Quay lại In bài này
Share to Facebook Share to Twitter
Các tin tức khác
Các kinh nghiệm đầu tư vào Nhà phố thương mại - shophouse dành cho khách hàng Đầu tư dự án Himlam Hùng Vương nên hay không nên? Bắc Sông Cấm khu đô thị điểm sáng mới tại Hải Phòng Chung cư Hera: Căn hộ lí tưởng với mức giá ưu đãi Điểm thu hút khách hàng của dự án Vinhomes vũ Yên Bất động sản Hải Phòng: cuối năm 2020 nên đầu tư vào đâu So sánh các dự án Chung cư tại Hải Phòng Nhà thấp tầng hot trở lại tại các dự án tại Hải Phòng
Bất động sản nổi bật
Tin vip nổi bật
Qc phải trang con 1
Tin tức mới nhất
haiphonghomes.vn

Trang Thông Tin Bất Động Sản Hải Phòng

  Vinhomes Imperia, Thượng Lý, Hồng Bàng, Hải Phòng
 Hỗ trợ ngay : 0902033099

 

Tổng đài hỗ trợ

CSKH: CSKH:
haiphonghomes.vn@gmail.com haiphonghomes.vn@gmail.com
Hỗ trợ đăng tin : ... Hỗ trợ đăng tin : ...

Quốc gia

Chọn quốc gia:

Đăng kí ngay để nhận thông tin từ haiphonghomes.vn

Facebook Zalo youtube
DMCA.com Protection Status
Qc trái dự án hội thảo bất động sản thổ cư cùng chuyên gia
Qc phải
scroll