haiphonghomes.vn

Đăng nhập
Đăng ký

Đăng tin rao


Bất động sản Hải Phòng: cuối năm 2020 nên đầu tư vào đâu

10:45
20/10/2020

Việc lựa chọn khu vực và phân khúc bất động sản để rót vốn luôn là bài toán khó đối với nhà đầu tư. Các chuyên gia dự đoán, trong thời gian tới, thị trường địa ốc Hải Phòng sẽ nhanh chóng tăng nhiệt và trở thành tâm điểm đầu tư của miền Bắc. Những vướng mắc về pháp lý chưa được giải quyết; nguồn vốn cho bất động sản ngày càng thắt chặt; thị trường vẫn còn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid 19, thực trạng này khiến nhiều người muốn đầu tư bất động sản nhìn đâu cũng thấy rủi ro và băn khoăn chưa biết năm sau nên đầu tư vào phân khúc nào.

Bất động sản Hải Phòng  

Những năm gần đây, bất động sản Hải Phòng bước vào đà tăng nhiệt nhờ sức bật từ các dự án phát triển hạ tầng đồng bộ. Tính hấp dẫn của bất động sản Hải Phòng ngày càng tăng lên khi sự kết nối của Hải Phòng với Hà Nội, Quảng Ninh và các tỉnh thành khác ngày càng hiệu quả hơn. Đặc biệt, các tuyến đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng, Hải Phòng – Quảng Ninh đã hoàn thiện và đi vào hoạt động hiệu quả, kéo gần khoảng cách giữa các tỉnh thành. Đây là đòn bẩy thúc đẩy giao thương, liên kết kinh tế vùng, tạo đà bứt phá cho phát triển kinh tế, trong đó có bất động sản.

Tại nhiều địa phương lớn, tất cả các loại hình bất động sản nhà ở đều tiếp tục cho thấy sự chững lại và trầm lắng, liên tiếp đối mặt với nhiều khó khăn. Đã xảy ra tình trạng không ít dự án đóng bảng hàng, ngừng giao dịch do điều kiện pháp lý chưa đảm bảo. Không ít đơn vị dự báo, tình trạng trên sẽ còn kéo dài trong 2020. Sự thay đổi liên tục của khung khổ chính sách, các quy định, quy trình phức tạp, chồng chéo làm giảm tính hấp dẫn của môi trường kinh doanh, guồn tài chính của ngành còn hạn chế,...

Những khó khăn trong thực hiện dự án tại thành phố sẽ tiếp tục thúc đẩy xu hướng dịch chuyển về thị trường mới nổi của cả doanh nghiệp lẫn các nhà đầu tư do còn nhiều quỹ đất cùng nhiều chính sách ưu đãi từ phía chính quyền địa phương. 

Tuy nhiên các nhà đầu tư vẫn phải tìm hiểu kỹ về thực trạng đầu tư phát triển hạ tầng kinh tế, kỹ thuật, xã hội, dịch vụ tại khu vực dự án (toàn vùng và nội tại dự án); thông tin quy hoạch, kế hoạch phát triển, kinh tế theo chủ trương của địa phương và đánh giá khả năng triển khai thực hiện dự án; định giá trị bất động sản trên nguyên tắc thực tế đầu tư của địa phương, của dự án mà mình tham gia; đánh giá nhu cầu cần thực sự của thị trường thông qua quan sát thực tế giao dịch được thực hiện bởi khách hàng thực tế có nhu cầu sử dụng hay là các nhà đầu tư ngắn hạn, đầu cơ.

Trong bối cảnh Covid-19, bất động sản là một trong số lĩnh vực chịu nhiều tác động. Để chứng minh sự dịch chuyển bất động sản từ trung tâm thành phố sang khu vực phía Nam Hải Phòng nhờ sức hút về hạ tầng là xu thế chung, giới chuyên gia đã lấy ví dụ cụ thể của thị trường bất động sản phía Bắc trước đó. Hiện nay TP đã chú trọng khai thác khu vực phía Nam Hải Phòng với nhiều cơ hội hơn thách thức và sự dịch chuyển bất động sản từ trung tâm thành phố sang khu vực này vẫn là xu thế chung, đặc biệt là khi hạ tầng phía Nam ngày càng được cải thiện. 

Bất động sản du lịch Hải Phòng đi theo hướng phát triển phân khúc nhà phố, chung cư… hướng tới nhu cầu tiêu dùng thật tại địa phương. Đây là kênh đầu tư mang đem lại lợi nhuận tốt cho nhà đầu tư khi các dự án được phát triển bởi các nhà đầu tư có năng lực, đầu tư bài bản về hạ tầng, tiện ích.

Bất động sản Hải Phòng cũng là một “điểm sáng” trong bức tranh bất động sản của cả nước. Hải Phòng vẫn luôn là vị trí trọng điểm phát triển kinh tế miền Bắc, với sự phát triển ổn định.

XEM THÊM:

Bắc sông cấm - Siêu đô thị mở rộng không gian đô thị Hải Phòng

Hải Phòng: Sự xuất hiện của các dự án Bất động sản khiến cho thị trường trở nên sôi động

Nguồn: http://haiphonghomes.vn/

haiphonghomes Phản hồi
haiphonghomes Quay lại In bài này
Share to Facebook Share to Twitter
Các tin tức khác
Các kinh nghiệm đầu tư vào Nhà phố thương mại - shophouse dành cho khách hàng Mua nhà trong mùa dịch Covid 19 nên hay không ? Đầu tư dự án Himlam Hùng Vương nên hay không nên? Bắc Sông Cấm khu đô thị điểm sáng mới tại Hải Phòng Chung cư Hera: Căn hộ lí tưởng với mức giá ưu đãi Điểm thu hút khách hàng của dự án Vinhomes vũ Yên So sánh các dự án Chung cư tại Hải Phòng Nhà thấp tầng hot trở lại tại các dự án tại Hải Phòng
Bất động sản nổi bật
Tin vip nổi bật
Qc phải trang con 1
Tin tức mới nhất
haiphonghomes.vn

Trang Thông Tin Bất Động Sản Hải Phòng

  Vinhomes Imperia, Thượng Lý, Hồng Bàng, Hải Phòng
 Hỗ trợ ngay : 0902033099

 

Tổng đài hỗ trợ

CSKH: CSKH:
haiphonghomes.vn@gmail.com haiphonghomes.vn@gmail.com
Hỗ trợ đăng tin : ... Hỗ trợ đăng tin : ...

Quốc gia

Chọn quốc gia:

Đăng kí ngay để nhận thông tin từ haiphonghomes.vn

Facebook Zalo youtube
DMCA.com Protection Status
Qc trái dự án hội thảo bất động sản thổ cư cùng chuyên gia
Qc phải
scroll