haiphonghomes.vn

Đăng nhập
Đăng ký

Đăng tin rao


BĐS công nghiệp Hải Phòng đóng vai trò dẫn dắt thị trường thế nào?

11:38
09/09/2020

Bất động sản công nghiệp Hải Phòng hiện là điểm sáng trong cả nước khi đầu tư FDI liên tục tăng cao và hứa hẹn sẽ dẫn dắt thị trường ở nhiều phân khúc khác.

Bất động sản công nghiệp Hải Phòng đang ngày càng nở rộ

Bất động sản công nghiệp Hải Phòng đang ngày càng nở rộ

1. Đánh giá bất động sản công nghiệp Hải Phòng hiện nay

Theo nghiên cứu từ Savills thì nhu cầu bất động sản công nghiệp tại Hải Phòng đang vượt xa nguồn cung. Theo công ty TNHH JLL Việt Nam thì tổng diện tích đất công nghiệp cho thuê tại phía Bắc gồm Hà Nội, Hải Phòng, Bắc Ninh, Hưng Yên, Hải Dương là hơn 9.300ha. Trong đó nguồn cung cho Hà Nội đã lấp đầy 100% và Hưng Yên lấp đầy 90%.

Vậy nên chỉ còn Bắc Ninh và Hải Phòng là còn đủ chỗ trống cho các nhà đầu tư. Hiện nay Hải Phòng cũng đang tiến hành thành lập khu công nghiệp mới với tổng diện tích hơn 5.300ha. Cụ thể hơn, tại thành phố cảng sẽ có 12 dự án khu công nghiệp được triển khai, trong đó 7 dự án công bố mức đầu tư gần 36.000 tỷ đồng. Có thể nói, đây chính là nguồn cung lớn cho BĐS công nghiệp. Khi dòng vốn này đổ về Hải Phòng sẽ thúc đẩy nguồn nhân lực, chuyên gia, nhà quản lý đến sinh sống. Lực lượng này có nhu cầu cao về nhà ở tiếp tục kích cầu các phân khúc khác tại thị trường bất động sản.

Bất động sản công nghiệp Hải Phòng thúc đẩy các phân khúc khác

Bất động sản công nghiệp Hải Phòng thúc đẩy các phân khúc khác

2. Nhận định của các chuyên gia về bất động sản công nghiệp Hải Phòng

Theo ông Nguyễn Thành Phương- Tổng giám đốc tập đoàn Sao Đỏ, chủ đầu tư khu công nghiệp Nam Đình Vũ: thị trường Trung Quốc vẫn là một thị trường lớn nên các doanh nghiệp sẽ khảo sát vị trí để làm sao bán được vào lõi của thị trường này. Đây cũng là cơ hội lớn cho Việt Nam. Với khu công nghiệp Nam Đình Vũ, chúng tôi đã cuẩn bị nhà xưởng quy mô vừa phải đáp ứng tốt nhất nhu cầu hiện tại.

Theo tính toán của công ty JLL Việt Nam, giá đất công nghiệp trung bình tại miền Bắc là khoảng 95 USD/m2 nhưng ở Hải Phòng giá thuê vẫn dưới mức trung bình. Ví dụ như ở khu công nghiệp Nam Đình Vũ chỉ là 80 USD/m2. Dù giá bất động sản thấp hơn nơi khác nhưng đây cũng là lợi thế khi thị trường lớn đang khan hiếm nguồn cung.

Bên cạnh đó, Hải Phòng có lợi thế về công nghiệp với khách thuê đều là tập đoàn đa quốc gia hàng đầu trên thế giới. Điều này sẽ tạo ra làn sóng đầu tư cho các doanh nghiệp phụ trợ cho tập đoàn này. Vị trí chiến lược thuận lợi, bao gồm đầy đủ cả đường bộ, đường biển, đường hàng không...cũng là lợi thế không phải nơi nào cũng có như Hải Phòng.

Theo ông Phạm Hồng Điệp - Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng giám đốc khu công nghiệp Nam Cầu Kiền: Hải Phòng là nơi có điều kiện thuận lợi, dễ dàng liên kết với các vùng, nhiều loại hình vận tải đang được nâng cấp nhằm đảo bảo sự thông suốt chính là yếu tố quan trọng để thu hút nhà đầu tư. Ngoài ra chính sách cởi mở thu hút nguồn vốn cũng đóng vai trò dẫn dắt chủ đạo. Mặt khác, Hải Phòng còn được Chính phủ quy hoạch một khu kinh tế có quỹ đất dồi dào, với nhiều ưu đãi là điều kiện tốt để thu hút các nhà đầu tư.

Theo thống kê hiện nay thì Hải Phòng có 13 khu công nghiệp, trong đó 9 khu công nghiệp nằm trong khu kinh tế Đình Vũ- Cát Hải, chia thành:

- 3 khu công nghiệp Đình Vũ, MP Đình Vũ, Tràng Duệ

- 6 khu khác: khu đô thị, dịch vụ VSIP Hải Phòng, khu công nghiệp Nam Đình Vũ, khu phi thuế quan Nam Đình Vũ, khu công nghiệp Cảng cửa ngõ quốc tế Hải Phòng, khu công nghiệp và dịch vụ Hàng Hải, khu đô thị và dịch vụ Tràng Cát

Ngoài ra còn có 4 dự án khu công nghiệp nằm ngoài khu kinh tế Hải Phòng như: KCN Nomura, KCN Đồ Sơn, KCN Nam Cầu Kiền và KCN An Dương.

Có nhiều khu công nghiệp lớn hàng đầu tại Hải Phòng

Có nhiều khu công nghiệp lớn hàng đầu tại Hải Phòng

Hiện nay theo phê duyệt của Chính phủ, Hải Phòng sẽ xây dựng thêm từ 5 - 6 khu công nghiệp, nâng tổng số khu công nghiệp lên tới gần 20 nên nguồn cung BĐS công nghiệp tiếp tục tăng cao trong thời gian tới .

XEM THÊM : 

Bán đất công nghiệp tại hải phòng

Mua bán kho bãi, nhà xưởng giá rẻ tại Hải Phòng

Nguồn : http://haiphonghomes.vn/

haiphonghomes Phản hồi
haiphonghomes Quay lại In bài này
Share to Facebook Share to Twitter
Các tin tức khác
Các kinh nghiệm đầu tư vào Nhà phố thương mại - shophouse dành cho khách hàng Mua nhà trong mùa dịch Covid 19 nên hay không ? Đầu tư dự án Himlam Hùng Vương nên hay không nên? Bắc Sông Cấm khu đô thị điểm sáng mới tại Hải Phòng Chung cư Hera: Căn hộ lí tưởng với mức giá ưu đãi Điểm thu hút khách hàng của dự án Vinhomes vũ Yên Bất động sản Hải Phòng: cuối năm 2020 nên đầu tư vào đâu So sánh các dự án Chung cư tại Hải Phòng
Bất động sản nổi bật
Tin vip nổi bật
Qc phải trang con 1
Tin tức mới nhất
haiphonghomes.vn

Trang Thông Tin Bất Động Sản Hải Phòng

  Vinhomes Imperia, Thượng Lý, Hồng Bàng, Hải Phòng
 Hỗ trợ ngay : 0902033099

 

Tổng đài hỗ trợ

CSKH: CSKH:
haiphonghomes.vn@gmail.com haiphonghomes.vn@gmail.com
Hỗ trợ đăng tin : ... Hỗ trợ đăng tin : ...

Quốc gia

Chọn quốc gia:

Đăng kí ngay để nhận thông tin từ haiphonghomes.vn

Facebook Zalo youtube
DMCA.com Protection Status
Qc trái dự án hội thảo bất động sản thổ cư cùng chuyên gia
Qc phải
scroll