haiphonghomes.vn

Đăng nhập
Đăng ký

Đăng tin rao


Hải Phòng chứng kiến sự sụt giảm mạnh của giá đất

09:00
15/07/2021

Ngay từ đầu năm nay (2021), thị trường nhà đất tại Hải Phòng chứng kiến sự lên xuống “chóng mặt” của giá đất. Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại, giá đất đã có dấu lao đao tụt dốc. Kiểm soát ngay cơn “sốt” đất Theo như báo cáo của Bộ Xây dựng về thị trường bất động sản, mức giá giao dịch đất nền khu dân cư tại Hải Phòng đã chứng kiến đợt “tăng nóng”.

Đặc biệt sau dịp Tết Nguyên Đán vừa qua giá đất bỗng tăng cao tuy nhiên nhanh chóng “nguội nhiệt” ngay khi chính quyền các cấp kịp thời đưa ra cảnh báo tới các nhà đầu tư, người dân thành phố về quy hoạch cũng như tình hình triển khai các dự án trên địa bàn. Ví dụ tại huyện Thuỷ Nguyên – Hải Phòng, cuối năm 2020, sau khi TP Hải Phòng đồng ý về chủ trương thành lập TP Thuỷ Nguyên, thị trường BĐS tại đây bước vào cơn sốt chưa từng có. Trung bình đất ở đây trước thời điểm sốt có giá dao động từ 10-15 triệu đồng/m2.Thậm chí , giá đất ở Thủy Đường lên đến 150 triệu đồng/m2 vào thời điểm “nóng” nhất. Từ đầu tháng 5 đến nay, thị trường lại chứng kiến sự “lắng” trở lại.

Nhà đất Hải Phòng

Hiện tại, giá đất ở một số khu vực như khu Cửa Trại (xã Thủy Đường), Khau Da, Khang Dồi, Gò Gai (xã Thủy Sơn), giá đất đang giao dịch quanh mức 20-25 triệu đồng/m2. Trong khi đó đất nền tại các xã nhỏ hiện dao động mức giá hơn 15 triệu đồng/m2, thay vì 25-35 triệu đồng/m2 như trước kia. Các điểm nóng khác tại Hải Phòng như các xã Dương Quan, Tân Dương, níu Đèo, Thủy Sơn,… giá đất đều có xu hướng giảm đến 35-40%. Trước tình hình đó,thành phố Hải Phòng đã ban hành chỉ thị số 13/CT-UBND ngày 7/5/2021 về việc tăng cường công tác quản lý nhà nước về đất đai, về giá đất trên địa bànthành phố.

Theo đó, Hải Phòng đã yêu cầu các sở, ngành có liên quan và các địa phương xây dựng bảng giá đất, bảng giá đất điều chỉnh; đề xuất giải quyết các vướng mắc trong việc xác định giá đất cụ thể theo thẩm quyền. Đồng thời, tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra về quản lý, sử dụng đất trên địa bàn thành phố.

Trường hợp không đưa đất vào sử dụng, sử dụng chậm so với tiến độ ghi trong dự án đầu tư theo quy định của pháp luật thì cần phải xử lý nghiêm. Theo nhận định của các chuyên gia trong lĩnh vực, chỉ thị 13 là kịp thời để giải quyết tình trạng cơn “sốt” đất. Nguyên nhân được xác định do 2 yếu tố chính là nhu cầu ảo và thông tin ảo. Chỉ thị đã kịp thời ngăn chặn “cơn sốt” này. "Việc thị trường BĐS đang bị chững lại phần do thời gian cấp quyền sử dụng đất và tách thửa tách bìa của nhà nước đối với cá nhân hoặc tổ chức, công ty khi đầu tư mua bán BĐS kéo dài khiến nhà đầu tư chùn bước. Phần khác do liên quan dịch COVID-19, nhà đầu tư thay vì muốn đầu tư vào BĐS như trước kia, họ lại muốn tập trung cho lĩnh vực khác ổn định hơn" - ông Thành cho biết. Bình tĩnh đón chờ cơ hội mới

Trong thực tế, sau cơn sốt đất, rất nhiều nhà đầu tư vẫn giữ nguyên tâm lý “ôm” đất chờ cơ hội tăng giá cao để bán đi. Một số nhà đầu tư khác trong tình trạng sử dụng đòn bẩy tài chính quá đà, mong muốn đầu tư “lướt sóng” trên thị trường,

Tuy nhiên trong tình hình hiện nay buộc phải bán “cắt lỗ” để giảm thiếu tối đa rủi ro mang lại. Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam - Ông Nguyễn Ngọc Thành chia sẻ thị trường vừa lên cơn “sốt” đất, một số người đang lỡ “ôm” quá nhiều phải tìm giải pháp để thanh khoản. Điều này không dễ để thực hiện trong điều kiện hiện nay. Bởi, hiện nguồn cung trong thị trường Hải Phòng khá dồi dào, nguồn cung cũ còn khá lớn. “Ngoài ra, tình hình dịch COVID-19 cũng ảnh hưởng không nhỏ và làm giảm giao dịch trên thị trường. Thêm vào đó, chúng ta chưa có đột phá tạo ra các điểm nóng để tận dụng tiêu thụ sản phẩm.

Nhà đất HẢi Phòng

Có lẽ, nhà đầu tư nên chọn thời điểm khác để thanh khoản vì thời điểm hiện nay đang chưa phù hợp”, ông Thành đưa ý kiến. Theo đánh giá, thị thị trường bất động sản vẫn đang có những cơ hội để phát triển. Tại Hải Phòng, cần có những định hướng, mục tiêu ro ràng về phát triển kinh tế để tiếp tục mở rộng không gian đô thị, thực hiện được những mục tiêu chung của thành phố. Đây là cơ hội lớn nhưng đang trong quá trình vận hành nên các nhà đầu tư BĐS hãy bình tĩnh để chờ đợi thời cơ đến.

XEM THÊM

Dự kiến cải tạo loạt chung cư cũ tại Hải Phòng

Điều chỉnh tăng giá đất một số khu vực tại Hải Phòng

Nguồn: http://haiphonghomes.vn/

haiphonghomes Phản hồi
haiphonghomes Quay lại In bài này
Share to Facebook Share to Twitter
Các tin tức khác
Hải Phòng: Hội thảo hiện thực hóa quy hoạch hóa thành phố, bứt trường bất động sản. Cập nhật BĐS quận Dương Kinh T8/2023 Quy định mới về bồi thường đất ở đô thị tại Hải Phòng Dự báo xu hướng bất động sản Hải Phòng trong năm 2022 Tiềm năng thị trường nhà đất Hải Phòng hiện tại Rủi ro và lợi nhuận có còn tỷ lệ thuận với nhau trong bối cảnh hiện tại ? Bất động sản 2022: Cuộc đua của các “ông lớn” bất động sản nghỉ dưỡng Thị trường bất động sản 2022 được kỳ vọng tăng trưởng mạnh
Bất động sản nổi bật
Tin vip nổi bật
Qc phải trang con 1
Tin tức mới nhất
haiphonghomes.vn

Trang Thông Tin Bất Động Sản Hải Phòng

  Vinhomes Imperia, Thượng Lý, Hồng Bàng, Hải Phòng
 Hỗ trợ ngay : 0902033099

 

Tổng đài hỗ trợ

CSKH: CSKH:
haiphonghomes.vn@gmail.com haiphonghomes.vn@gmail.com
Hỗ trợ đăng tin : ... Hỗ trợ đăng tin : ...

Quốc gia

Chọn quốc gia:

Đăng kí ngay để nhận thông tin từ haiphonghomes.vn

Facebook Zalo youtube
DMCA.com Protection Status
Qc trái dự án hội thảo bất động sản thổ cư cùng chuyên gia
Qc phải
scroll