haiphonghomes.vn

Đăng nhập
Đăng ký

Đăng tin rao


Hải Phòng: Xây dựng trung tâm hành chính Bắc Sông Cấm

05:09
12/10/2020

Đô thị Hải Phòng phát triển về một bên sông như trước nay là đang quay lưng lại với con sông, không những không đẹp mà còn không tận dụng được cảnh quan thiên nhiên, không gian cây xanh, mặt nước thiên phú của dòng sông Cấm. Mở rộng đô thị Hải Phòng vượt sông Cấm là hợp với quy luật phát triển, là cách đi đúng hướng để xây dựng một đô thị hiện đại, văn minh và tạo ra những không gian sống hài hòa. Theo đó, Khu trung tâm hành chính, chính trị mới Bắc Sông Cấm là Trung tâm hành chính, chính trị của thành phố Hải Phòng – đô thị loại 1 trung tâm cấp quốc gia, là trung tâm dịch vụ thương mại, văn hóa, cây xanh công viên, vui chơi giải trí của thành phố.

Khu đô thi Bắc Sông Cấm

Dự án với phạm vi ranh giới gồm một phần xã Dương Quan, Tân Dương và Hoa Động của huyện Thủy Nguyên. Quy mô diện tích 322,04ha. Trong trung tâm hành chính - chính trị có 4 khu chức năng chính theo trục Bắc - Nam và 6 khu vực hỗ trợ khu vực trung tâm này. Khu đô thị Bắc sông cấm nằm tại vị trí đắc địa: Phía Đông giáp khu đô thị - công nghiệp và dịch vụ Vsip Hải Phòng; phía Tây giáp tỉnh lộ 359; phía Nam giáp sông Cấm; phía Bắc giáp đường trục chính Đông Tây.

Về phân khu chức năng, Trung tâm hành chính - chính trị Bắc Sông Cấm gồm 4 khu chức năng chính và 6 khu chức năng phụ trợ. 4 khu chức năng chính gồm: khu hành chính - chính trị, khu đa chức năng, khu thương mại, khu cảnh quan mặt nước; 6 khu chức năng phụ trợ gồm: trung tâm văn hóa; khu ở cao tầng kết hợp khu đa chức năng; khu y tế và khu đa năng; khu trường học và khu ở sinh thái; khu thương mại và cảnh quan mặt nước; khu thương mại ven sông và khu ở kết hợp khu đa năng.

Tổ chức không gian kiến trúc cảnh quan theo hướng hình thành hai trục không gian chính là Bắc - Nam và Đông - Tây và bố cục không gian tổng thể thấp dần về khu trung tâm hành chính - chính trị. Về phân vùng không gian gồm: Các công trình Trung tâm hành chính - chính trị; các trục phố chính và các điểm nhấn đô thị; các công trình thương mại, đa chức năng, khu ở; vùng cây xanh công viên, mặt nước. Khu Trung tâm hành chính - chính trị được bố cục tập trung dọc không gian theo hướng Bắc - Nam.

Các tuyến phố có các công trình điểm nhấn (các tòa nhà, công trình kiến trúc nhỏ, điêu khắc…), hệ thống cây xanh đường phố (cây xanh bóng mát, cây xanh tiểu cảnh) và hệ thống các trang thiết bị (biển báo, ghế nghỉ, đèn đường…) sẽ được nghiên cứu thiết kế để tạo ra các hình ảnh đặc trưng của từng phố. Không gian quảng trường trung tâm hài hòa với các khu vực chức năng xung quanh và đảm bảo cho các hoạt động sự kiện xã hội định kỳ và đột xuất.

Khu trung tâm hành chính, chính trị mới Bắc sông Cấm nằm gần Khu đô thị, công nghiệp và dịch vụ Vsip Hải Phòng, dự án nhà Belhomes Vsip Hải Phòng, Khu dự án nhà ở Vsip Hải Phòng, Tái định cư Vsip, dự án Sakura Vsip, sakura Hải Phòng, dự án nhà ở và đô thị Nhật tại Hải Phòng, dự án khu dân cư Gò Gai, khu đô thị xanh Green City…

Để tạo sự kết nối với khu đô thị cũ và tạo không gian mở cho từng khu chức năng cũng như toàn bộ khu đô thị mới Bắc Sông Cấm, các nhà quy hoạch thiết lập hai hệ thống công viên ven sông là công viên ven sông Trịnh và công viên ven sông Cấm. Các công trình điểm nhấn chính của Trung tâm hành chính - chính trị mới Bắc Sông Cấm là khối nhà Thành ủy - HĐND - UBND thành phố - Trung tâm hội nghị thành phố, khu nhà ở kết hợp với dịch vụ thương mại tiếp giáp công viên ven sông Trịnh cao khoảng 25 tầng và khu nhà đa chức năng cao 15 tầng…

Khu đô thị Bắc sông cấm

Việc đầu tư xây dựng Khu trung tâm hành chính, chính trị mới Bắc Sông Cấm tạo điều kiện thuận lợi để liên kết, phối hợp giữa các cơ quan hành chính, chính trị để mang đến sự phục vụ tốt nhất cho người dân. Ngoài ra, Khu trung tâm hành chính, chính trị mới Bắc Sông Cấm cùng với Khu đô thị và công nghiệp VSIP tạo tiền đề cho việc phát triển đô thị về phía Bắc và là điểm nhấn về không gian đô thị trung tâm thành phố Hải Phòng.

XEM THÊM:

Khách sạn 5* Pullman xuất hiện tại trung tâm thành phố Hải Phòng

Hải Phòng: Xây dựng dự án FLC Diamond 72 Tower cao nhất thành phố

Nguồn: http://haiphonghomes.vn/

haiphonghomes Phản hồi
haiphonghomes Quay lại In bài này
Share to Facebook Share to Twitter
Các tin tức khác
Hải Phòng: Hội thảo hiện thực hóa quy hoạch hóa thành phố, bứt trường bất động sản. Cập nhật BĐS quận Dương Kinh T8/2023 Quy định mới về bồi thường đất ở đô thị tại Hải Phòng Dự báo xu hướng bất động sản Hải Phòng trong năm 2022 Tiềm năng thị trường nhà đất Hải Phòng hiện tại Rủi ro và lợi nhuận có còn tỷ lệ thuận với nhau trong bối cảnh hiện tại ? Bất động sản 2022: Cuộc đua của các “ông lớn” bất động sản nghỉ dưỡng Thị trường bất động sản 2022 được kỳ vọng tăng trưởng mạnh
Bất động sản nổi bật
Tin vip nổi bật
Qc phải trang con 1
Tin tức mới nhất
haiphonghomes.vn

Trang Thông Tin Bất Động Sản Hải Phòng

  Vinhomes Imperia, Thượng Lý, Hồng Bàng, Hải Phòng
 Hỗ trợ ngay : 0902033099

 

Tổng đài hỗ trợ

CSKH: CSKH:
haiphonghomes.vn@gmail.com haiphonghomes.vn@gmail.com
Hỗ trợ đăng tin : ... Hỗ trợ đăng tin : ...

Quốc gia

Chọn quốc gia:

Đăng kí ngay để nhận thông tin từ haiphonghomes.vn

Facebook Zalo youtube
DMCA.com Protection Status
Qc trái dự án hội thảo bất động sản thổ cư cùng chuyên gia
Qc phải
scroll