haiphonghomes.vn

Đăng nhập
Đăng ký

Đăng tin rao


Bất chấp ảnh hưởng của đại dịch, giá nhà Hà Nội vẫn tăng lên mạnh mẽ

09:31
27/08/2021

Theo ghi nhận của chúng tôi, mặc dù tác động mạnh mẽ của đại dịch nhưng giá nhà ở tại Hà Nội vẫn trên đà tăng liên tục. Đặc biệt là giá nhà chung cư tại khu vực ven đô đang được dự báo tiếp tục thu hút dòng tiền mạnh mẽ từ dân chúng.

Dịch bệnh không thể ngăn chung cư Hà Nội ngừng tăng giá

Theo thống kê của JLL, giá bán căn hộ sơ cấp bình quân tại Hà Nội đạt 1.555 USD/m2, tương đương 35,7 triệu đồng/m2.  Dưới góc nhìn chuyên gia, ông Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ tịch Hội Môi giới BĐS Việt Nam nhận định rằng đa phần nhưng người mua nhà tại Hà Nội đều xuất phát từ nhu cầu nhà ở thật. Do đó,  giá bán trên thị trường sơ và thứ cấp là những con số phản ánh khá chính xác nhu cầu hiện tại của thị trường.

Ngoài ra chuyên gia này cho biết thêm, việc giá nhà tăng lên do nguồn cung khan hiếm, các loại chi phí đầu vào gia tăng, đồng thời nhiều nhà đầu tư đang có xu hướng trở về Hà Nội tìm kiếm cơ hội.  Đây thực sự là yếu tố khiến thị trường căn hộ được dự đoán sẽ tiếp tục tăng trưởng trong thời gian tới.

Một thống kê khác từ Savills ghi nhận tại quý 2/2021 là tháng có lượng cung mới thấp nhất trong vòng 5 năm. Mặt khác, nguồn cung hạn chế đang đẩy giá căn hộ tiếp tục tăng.

Cụ thể, từ năm 2017, giá sơ cấp đã tăng 14% mỗi năm tại quận Cầu Giấy, nơi có các cơ sở chăm sóc sức khỏe và giáo dục có chất lượng. Giá bán sơ cấp tại quận Long Biên tăng 12%/năm do vị trí gần khu trung tâm và những cải thiện về cơ sở hạ tầng gần đây.

Những khu vực tăng mạnh nhất bất chấp dịch bệnh

Theo số liệu tim hiểu, từ năm 2021, các huyện ngoại thành sẽ cung cấp 27% nguồn cung. Không quá khó lý giải khi cơ sở hạ tầng được cải thiện thì nhu cầu nhà ở tại các tỉnh khu vực quận, huyện lân cận cũng tăng lên.

Theo bà Đỗ Thu Hằng, Giám đốc cấp cao bộ phận tư vấn Savills Hà Nội sự phát triển mạnh mẽ của hạ tầng Hà Nội đang thu hẹp khoảng cách giá giữa các khu đô thị trung tâm và vùng ven. "Chúng ta có thể thấy rõ, nếu trước đây phân khúc căn hộ 30-40 triệu đồng/m2 chỉ xuất hiện từ vành đai 3 trở lại.

Tuy nhiên, dịch Covid-19 bùng phát đã thay đổi nhu cầu của người mua nhà. Ngày càng có nhiều người muốn sống trong những khu đô thị rộng lớn, có diện tích cây xanh lớn, khu công viên rộng. Họ chấp nhận đi xa hơn một chút nhưng được hưởng nhiều tiện ích hơn. Đây cũng là lý do các đại đô thị đang phát triển mạnh tại Hà Nội", bà Hằng cho biết.

Một điều rõ ràng nhât hiện nay là quỹ đất trung tâm ngày càng eo hẹp, thiếu không gian xanh, chất lượng sống giảm sút do ô nhiễm không khí đã khiến nhiều người trẻ có xu hướng chuyển sang sinh sống ở khu trung tâm lân cận lân cận (suburban), thông thoáng à trong lành hơn. Những yếu tố như giá bán hay địa thế đã không còn là yếu tố ưu tiên bằng tính kết nối và hệ thống tiện ích đi kèm.

Chính vì những tư duy mới trong mua nhà như trên mà những năm trở lại đây,  thị trường xuất hiện hàng loạt đại đô thị vệ tinh như Vinhomes Smart City , Vinhomes Ocean Park. Ngoài ra, phía Tây là và một số đại đô thi ở khu vực phía Bắc và phía Nam đang trong kế hoạch xây dựng. Và có một điều đáng quan tâm là trong khi căn hộ khu trung tâm mở bán thanh khoản kém thì những đại đô thi vệ tinh với tính kết nối và tiện ích lại có tỷ lệ giao dịch cao đột biến.

(Tổng hợp)

XEM THÊM

Bất động sản ven biên rục rịch trở lại sau đại dich

Đâu là phân khúc BĐS trỗi dậy mạnh mẽ sau đại dịch ?

Nguồn: http://haiphonghomes.vn/

 

haiphonghomes Phản hồi
haiphonghomes Quay lại In bài này
Share to Facebook Share to Twitter
Các tin tức khác
Lễ bàn giao căn hộ hạng sang dự án Diamond Crown Hải Phòng Cho thuê căn hộ Vinhomes dịp tết với giá ưu đãi Bất động sản Hải Phòng ngày càng hấp dẫn nhà đầu tư Miễn phí làm sổ đỏ tại Hải Phòng từ năm 2024 Điểm danh những dự án lớn dự kiến được triển khai từ năm 2024 tại Hải Phòng Hải Phòng: Hội thảo hiện thực hóa quy hoạch hóa thành phố, bứt trường bất động sản. Cập nhật BĐS quận Dương Kinh T8/2023 Quy định mới về bồi thường đất ở đô thị tại Hải Phòng
Bất động sản nổi bật
Tin vip nổi bật
Qc phải trang con 1
Tin tức mới nhất
haiphonghomes.vn

Trang Thông Tin Bất Động Sản Hải Phòng

  Vinhomes Imperia, Thượng Lý, Hồng Bàng, Hải Phòng
 Hỗ trợ ngay : 0902033099

 

Tổng đài hỗ trợ

CSKH: CSKH:
haiphonghomes.vn@gmail.com haiphonghomes.vn@gmail.com
Hỗ trợ đăng tin : ... Hỗ trợ đăng tin : ...

Quốc gia

Chọn quốc gia:

Đăng kí ngay để nhận thông tin từ haiphonghomes.vn

Facebook Zalo youtube
DMCA.com Protection Status
Qc trái dự án hội thảo bất động sản thổ cư cùng chuyên gia
Qc phải
scroll