haiphonghomes.vn

Đăng nhập
Đăng ký

Đăng tin rao


Cập nhật thông tin A-Z về BĐS huyện Thuỷ Nguyên hiện nay

09:54
01/09/2020

Huyện Thủy Nguyên được đánh giá là nơi có diện tích đất tự nhiên đứng đầu tại Hải Phòng. Điều này sẽ đem lại nguồn lợi rất lớn cho cả kinh tế lẫn lĩnh vực bất động sản. Ngoài ra còn rất nhiều tiềm năng khác giúp cho nơi này phát triển. Anh chị tìm hiểu ngay những thông tin tổng hợp dưới đây nhé !

Những tiềm năng phát triển mạnh mẽ tại huyện Thuỷ Nguyên, Hải Phòng

Huyện Thủy Nguyên rộng lớn nằm ở phía Bắc của Hải Phòng với dòng sông Bạch Đằng nổi tiếng trong lịch sử. Ngoài ra, nơi đây cũng giữ vị trí vô cùng thuận lợi khi:

+ Phía Đông giáp thị xã Quảng Yên- Quảng Ninh

+ Phía Tây giáp thị xã Kinh Môn- Hải Dương

+ Phía Bắc giáp thành phố Uông Bí, thị xã Đông Triều- Quảng Ninh

+ Phía Nam giáp quận Ngô Quyền, Hồng Bàng, Hải An- Hải Phòng

- Xét về địa hình, đất đai

Huyện Thủy Nguyên sở hữu diện tích tự nhiên vô cùng rộng lớn lên tới hơn 242km cùng dân số hơn 300.000 người. Về địa hình nơi đây có cả núi đất, đồng bằng, núi đá vôi...cùng với hệ thống sông hồ dày đặc mà không phải đâu cũng có.

Tận dụng được những lợi thế trên mà Thủy Nguyên phát triển đa dạng cả về nông nghiệp, công nghiệp lẫn du lịch, thủy sản.

- Điểm qua lịch sử hình thành

Vào năm 1950, huyện Thủy Nguyên được trao trả về tỉnh Kiến An. Đến năm 1962 thì tỉnh Kiến An sáp nhập vào Hải Phòng.

Từ năm 1983 đến 2004, sau nhiều lần chia tách rồi sáp nhập, huyện Thủy Nguyên hiện có 2 thị trấn là Núi Đèo, Minh Đức cùng với 35 xã khác như: An Sơn, An Lư, Chính Mỹ, Đông Sơn, Gia Minh, Hòa Bình, Hợp Thành, Kiền Bái, Lại Xuân, Lưu Kỳ, Mỹ Đồng, Phả Lễ, Phục Lễ, Tân Dương, Thủy Đường, Thủy Triều...

- Xét về kinh tế

Nhà đất Huyện Thủy Nguyên - hiện tại huyện đang tập trung đẩy mạnh khu công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và các ngành dịch vụ. Theo thống kê thì trên địa bàn đã có hơn 20 nhà máy, xí nghiệp cỡ lớn cùng với hàng trăm cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ, công ty THHH khác. Chính điều này tạo nên môi trường sôi động, cạnh tranh tạo việc làm cho hàng trăm nghìn lao động khác.

Nhiều dự án lớn đã và đang được triển khai trên địa bàn huyện phải kể đến:

+ Nhà máy xi măng Hải Phòng

+ Nhà máy nhiệt điện 600kw

+ Công ty tàu thủy Nam Triệu...

Chính nhờ điều này sẽ là nền tảng vững chắc cho sự phát triển chung của huyện Thủy Nguyên ở cả hiện tại và tương lai.

Về lĩnh vực dịch vụ, Thủy Nguyên cũng sở hữu nhiều danh lam thắng cảnh như: hang Vua, hồ Sông Giá, núi Tràng Kênh cùng nhiều công trình đền thờ, kiến trúc đặc sắc đã được xếp hạng với những lễ hội truyền thống độc đáo.

- Về văn hóa xã hội, dân số, y tế...

Hiện nay trên địa bàn huyện Thủy Nguyên đã hoàn thành chương trình đưa các bác sĩ về cơ sở, đầu tư nhiều trang thiết bị hiện đại. Công tác giáo dục, chăm sóc trẻ em cũng ngày càng được quan tâm bằng những hành động tích cực, giúp đỡ trẻ có hoàn cảnh đặc biệt...

Các hoạt động văn hóa quần chúng cũng được thúc đẩy mạnh mẽ từ cơ sở đến cấp huyện giúp người dân nâng cao sức khỏe. Nhiều hạng mục như bóng đá, bơi lội...còn đạt được thành tích cao.

Về xây dựng, huyện đã quy hoạch chi tiết khu đô thị Bắc sông Cấm, lập dự án khai thác hồ Sông Giá...Ngoài ra thì 2 nhà máy nước ở Tân Dương, Lập Lễ cũng đã được xây dựng đảm bảo cung cấp nước và còn xử lý cả chất thải.

- Về hệ thống giao thông

Để đáp ứng tốt nhất nhu cầu vận chuyển cả về số lượng lẫn chất lượng trên địa bàn, huyện Thủy Nguyên đã cho cải tạo nhiều hệ thống đường xá. Theo thống kê thì Thủy Nguyên đã hoàn thành bàn giao điện lưới cho các xã, thị trấn nhờ vốn phụ thu và đóng góp của nhân dân.

- Về bất động sản

Trên địa bàn huyện Thủy Nguyên đang hình thành nhiều khu đô thị mới nổi bật như: khu đô thị Bắc Sông Cấm, khu đô thị VSIP Hải Phòng, khu đô thị Gò Gai, khu đô thị Quang Minh Green City...đảm bảo sẽ mang đến nguồn lợi lớn cho khách hàng.

Hiện nay kinh tế và bất động sản huyện Thủy Nguyên đang ngày càng phát triển với nhiều tiềm năng to lớn. Do vậy để biết thêm thông tin chi tiết, anh chị liên hệ ngay với các chuyên viên Haiphonghomes để được tư vấn cụ thể nhất nhé !

Nguồn : http://haiphonghomes.vn/

haiphonghomes Phản hồi
haiphonghomes Quay lại In bài này
Share to Facebook Share to Twitter
Các tin tức khác
Hải Phòng: Hội thảo hiện thực hóa quy hoạch hóa thành phố, bứt trường bất động sản. Cập nhật BĐS quận Dương Kinh T8/2023 Quy định mới về bồi thường đất ở đô thị tại Hải Phòng Dự báo xu hướng bất động sản Hải Phòng trong năm 2022 Tiềm năng thị trường nhà đất Hải Phòng hiện tại Rủi ro và lợi nhuận có còn tỷ lệ thuận với nhau trong bối cảnh hiện tại ? Bất động sản 2022: Cuộc đua của các “ông lớn” bất động sản nghỉ dưỡng Thị trường bất động sản 2022 được kỳ vọng tăng trưởng mạnh
Bất động sản nổi bật
Tin vip nổi bật
Qc phải trang con 1
Tin tức mới nhất
haiphonghomes.vn

Trang Thông Tin Bất Động Sản Hải Phòng

  Vinhomes Imperia, Thượng Lý, Hồng Bàng, Hải Phòng
 Hỗ trợ ngay : 0902033099

 

Tổng đài hỗ trợ

CSKH: CSKH:
haiphonghomes.vn@gmail.com haiphonghomes.vn@gmail.com
Hỗ trợ đăng tin : ... Hỗ trợ đăng tin : ...

Quốc gia

Chọn quốc gia:

Đăng kí ngay để nhận thông tin từ haiphonghomes.vn

Facebook Zalo youtube
DMCA.com Protection Status
Qc trái dự án hội thảo bất động sản thổ cư cùng chuyên gia
Qc phải
scroll