haiphonghomes.vn

Đăng nhập
Đăng ký

Đăng tin rao


Chuyên gia nhận định - Hải Phòng cần tận dụng lợi thế BĐS công nghiệp

11:10
09/09/2020

Với sự phát triển nở rộ của thị trường bất động sản công nghiệp hiện nay, các chuyên gia đều nhận định Hải Phòng nên nhanh chóng nắm bắt lợi thế, thúc đẩy sự đồng bộ của các loại hình nhà ở khác nhau để đáp ứng tốt nhất nhu cầu thị trường .

Chuyên gia nhận định - Hải Phòng cần tận dụng lợi thế của bất động sản công nghiệp

Chuyên gia nhận định - Hải Phòng cần tận dụng lợi thế của bất động sản công nghiệp

1. Những lợi thế để Hải Phòng phát triển bất động sản công nghiệp

Nhờ vào quá trình đô thị hóa rầm rộ và nhanh chóng mà sự tăng trưởng của Hải Phòng không ngừng tăng lên. Số dân tại Hải Phòng hiện nay đã là hơn 2 triệu người, chỉ đứng sau Hà Nội và thành phố Hồ Chí Mình.

Bên cạnh đó, Trung ương cũng cam kết sẽ tiếp tục thúc đẩy sự tăng trưởng của Hải Phòng bằng nhiều biện pháp như: ưu đãi thuế đặc biệt hấp dẫn, mở rộng cửa trở thành thỏi nam chân để hút vốn đầu tư nước ngoài. Chính sự cải thiện chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh PCI của Hải Phòng chứng minh cho nỗ lực của chính quyền nhằm tháo gỡ khó khăn với môi trường kinh doanh. Chắc chắn điều này đặc biệt hấp dẫn với các nhà đầu tư.

Ngoài ra, xét về vị trí, Hải Phòng cách biên giới Trung Quốc khoảng 200km được coi là trung tâm sản xuất tiềm năng của hiệp hội ASEAN trong chiến lược Trung Quốc+1, tận dụng tốt nhất lợi thế của Hiệp định thương mại giữa Trung Quốc và ASEAN. Những cảng biển tấp nập với tuyến đường giao thông đồng bộ chính là điều kiện quan trọng để Hải Phòng mạnh mẽ đón đầu dòng dịch chuyển chuỗi cung ứng toàn cầu. 

Hải Phòng có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển BĐS công nghiệp

Hải Phòng có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển BĐS công nghiệp

2. Những khó khăn dành cho bất động sản công nghiệp

Tuy có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển bất động sản công nghiệp nhưng theo ông Phạm Hồng Điệp- Tổng giám đốc khu công nghiệp Nam Cầu Kiền thì: các nhà bất động sản đã quen với việc môi giới các loại hình sản phẩm như chung cư căn hộ, bất động sản nghỉ dưỡng. Bất động sản công nghiệp hiện có nhiều rất tiềm năng nhưng lại chưa có sự bắt tay liên kết chặt chẽ giữa bất động sản công nghiệp với các loại hình khác.

Bất động sản công nghiệp phát triển thì bất động sản nhà ở mới có thể phát triển theo, mạnh mẽ hơn. Nhưng sàn bất động sản đang thiếu tầm nhìn trong lĩnh vực này. Theo ông Phạm Hồng Hiệp nhấn mạnh thì: bất động sản Hải Phòng tuy có nhiều lợi thế nhưng so về giá cả thì lại đang đứng sau tỉnh Bắc Ninh. Bởi chúng ta chưa có được sự tận dụng, kết nối giữa các loại hình bất động sản với nhau, tạo nên những chênh lệch giữa các phân khúc.

Các nhà môi giới bất động sản nên họp bàn lại với nhau để tìm giải pháp cho bài toán này. Nhờ vậy mới đưa bất động sản gần hơn với các nhà đầu tư.

Ông Phạm Hồng Điệp- Tổng giám đốc khu công nghiệp Nam Cầu Kiền phát biểu

Ông Phạm Hồng Điệp- Tổng giám đốc khu công nghiệp Nam Cầu Kiền phát biểu

Cùng chung quan điểm với ông Điệp, bà Nguyễn Hồng Vân – Giám đốc thị trường, Công ty Dịch vụ BĐS JLL Việt Nam cho biết: Bất động sản Hải Phòng đang có dấu hiệu mất cân bằng về nguồn cung. Rất nhiều dự án khu công nghiệp đã xuất hiện tại đây kéo theo một lượng lớn nhu cầu về nhà ở của các chuyên gia cũng như các công nhân.

Bà Nguyễn Hồng Vân – Giám đốc thị trường, Công ty Dịch vụ BĐS JLL Việt Nam

Bà Nguyễn Hồng Vân – Giám đốc thị trường, Công ty Dịch vụ BĐS JLL Việt Nam

“Xét theo tình hình hiện tại, nhu cầu nhà ở cho nguồn nhân lực công nhân tại các khu công nghiệp, nhà ở cao cấp cho các chuyên gia nước ngoài đến Hải Phòng làm việc thực sự rất lớn. Đây là cơ hội để các doanh nghiệp tận dụng, thúc đẩy toàn bộ thị trường" - bà Vân khẳng định.

XEM THÊM : 

Dự án bất động sản Hải Phòng

Bán nhà đất tại Hải Phòng

Cho thuê nhà đất tại Hải Phòng

Nguồn : http://haiphonghomes.vn/

haiphonghomes Phản hồi
haiphonghomes Quay lại In bài này
Share to Facebook Share to Twitter
Các tin tức khác
Các kinh nghiệm đầu tư vào Nhà phố thương mại - shophouse dành cho khách hàng Mua nhà trong mùa dịch Covid 19 nên hay không ? Đầu tư dự án Himlam Hùng Vương nên hay không nên? Bắc Sông Cấm khu đô thị điểm sáng mới tại Hải Phòng Chung cư Hera: Căn hộ lí tưởng với mức giá ưu đãi Điểm thu hút khách hàng của dự án Vinhomes vũ Yên Bất động sản Hải Phòng: cuối năm 2020 nên đầu tư vào đâu So sánh các dự án Chung cư tại Hải Phòng
Bất động sản nổi bật
Tin vip nổi bật
Qc phải trang con 1
Tin tức mới nhất
haiphonghomes.vn

Trang Thông Tin Bất Động Sản Hải Phòng

  Vinhomes Imperia, Thượng Lý, Hồng Bàng, Hải Phòng
 Hỗ trợ ngay : 0902033099

 

Tổng đài hỗ trợ

CSKH: CSKH:
haiphonghomes.vn@gmail.com haiphonghomes.vn@gmail.com
Hỗ trợ đăng tin : ... Hỗ trợ đăng tin : ...

Quốc gia

Chọn quốc gia:

Đăng kí ngay để nhận thông tin từ haiphonghomes.vn

Facebook Zalo youtube
DMCA.com Protection Status
Qc trái dự án hội thảo bất động sản thổ cư cùng chuyên gia
Qc phải
scroll