haiphonghomes.vn

Đăng nhập
Đăng ký

Đăng tin rao


Điểm sáng để phát triển kinh tế và bất động sản tại Huyện An Lão sắp tới

12:00
01/09/2020

Nếu so về điều kiện kinh tế trên địa bàn tỉnh Hải Phòng thì huyện An Lão chắc chắn không thua bất kỳ một địa phương nào về mọi mặt. Nếu đang có ý định đầu tư về bất kỳ lĩnh vực nào ở An Lão thì anh chị tham khảo ngay những thông tin đã được tổng hợp dưới đây nhé !

Những điều kiện để phát triển kinh tế tại Huyện An Lão, Hải Phòng

An Lão nằm cách trung tâm Hải Phòng chỉ khoảng hơn 18km và giáp nhiều quận huyện của Hải Phòng cũng như Hải Dương.

+ Phía Đông giáp huyện Kiến Thụy

+ Phía Tây giáp huyện Thanh Hà, Kim Thành của Hải Dương

+ Phía Bắc giáp quận Kiến An

+ Phía Nam giáp huyện Tiên Lãng

Nơi đây có diện tích đất tự nhiên là hơn 11.000ha và dân số hơn 152.000 người.

- Điểm qua về lịch sử hình thành

An Lão trước kia là vùng đất cổ của thời đại Hùng Vương và đến thời Đinh- Tiền Lý- Lê vẫn đặt tên là lộ Hồng Châu.

Đến năm 1468, nhà Lê cắt 1 phần An Lão lập thành huyện Nghi Dương. Đến thời Nguyễn thì An Lão thành 1 huyện của Hải Dương.

Khi mà Pháp lập tỉnh Kiến An thì An Lão thuộc tỉnh này gồm có nhiều tổng khác nhau. Cách mạng tháng 8 nổ ra, tự vệ An Lão đã cùng nhân dân đột nhập cướp kho vũ khí của địch. Đặc biệt thời kỳ chống Pháp về sau, huyện An Lão có 300 ngày đấu tranh quyết liệt để giành lại chính quyền.

Đến năm 1955, chính quyền huyện An Lão ra mắt nhân dân. Năm 1962, An Lão thành 1 huyện của Hải Phòng. Năm 1969, An Lão nhập với Kiến Thụy thành An Thụy.

Đến năm 1988 thì tái lập huyện An Lão và khi tách ra có 16 xã. Năm 1993 thành lập thị trấn An Lão. Năm 2007 chuyển xã Trường Sơn thành thị trấn Trường Sơn.

Hiện nay An Lão có 17 đơn vị hành chính trực thuộc gồm: thị trấn An Lão, Trường Sơn, 15 xã gồm: An Thắng, An Tiến, Bát Trang, Mỹ Đức, Quang Trung, Tân Viên, Trường Thành, Thái Sơn, Trường Thọ, An Thái, An Thọ...

- Về hệ thống giao thông

Huyện An Lão có các tuyến đường giao thông đường bộ phát triển với quốc lộ 5B, quốc lộ 10 chạy qua cùng hàng loạt các đường huyện lộ khang trang, sạch sẽ. Về đường thủy có hệ thống sông Lạch Tray, sông Văn Úc chảy qua cũng góp phần thúc đẩy kinh tế chung của cả huyện.

- Về kinh tế

An Lão hiện có khu công nghiệp An Tràng- Tràng Duệ và nhiều cụm công nghiệp khác trên quốc lộ 10. Khu công nghiệp Tràng Duệ là khu công nghiệp hiện đại, đã thu hút được vốn đầu tư nước ngoài của nhiều nước trên thế giới như Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản...Diện tích của khu công nghiệp này rộng tới hơn 401 ha với mật độ công nghệ và suất đầu tư cao lớn hàng đầu của Hải Phòng.

Ở đây sở hữu cơ sở vật chất cực tốt với các khu nhà xưởng rộng rãi, hiện đại, nguồn nước dồi dào, nguồn điện lúc nào cũng đáp ứng đủ công suất. Có thể nói đây chính là điều kiện thuận lợi để kinh tế huyện An Lão phát triển nói chung và ngành bất động sản nói riêng.

Nếu đang có ý định đầu tư vào huyện An Lão, Hải Phòng thì anh chị liên hệ ngay với các chuyên gia của Data Homes sẽ được tư vấn cụ thể và chính xác nhất nhé !

Nguồn : http://haiphonghomes.vn/

haiphonghomes Phản hồi
haiphonghomes Quay lại In bài này
Share to Facebook Share to Twitter
Các tin tức khác
Các kinh nghiệm đầu tư vào Nhà phố thương mại - shophouse dành cho khách hàng Mua nhà trong mùa dịch Covid 19 nên hay không ? Đầu tư dự án Himlam Hùng Vương nên hay không nên? Bắc Sông Cấm khu đô thị điểm sáng mới tại Hải Phòng Chung cư Hera: Căn hộ lí tưởng với mức giá ưu đãi Điểm thu hút khách hàng của dự án Vinhomes vũ Yên Bất động sản Hải Phòng: cuối năm 2020 nên đầu tư vào đâu So sánh các dự án Chung cư tại Hải Phòng
Bất động sản nổi bật
Tin vip nổi bật
Qc phải trang con 1
Tin tức mới nhất
haiphonghomes.vn

Trang Thông Tin Bất Động Sản Hải Phòng

  Vinhomes Imperia, Thượng Lý, Hồng Bàng, Hải Phòng
 Hỗ trợ ngay : 0902033099

 

Tổng đài hỗ trợ

CSKH: CSKH:
haiphonghomes.vn@gmail.com haiphonghomes.vn@gmail.com
Hỗ trợ đăng tin : ... Hỗ trợ đăng tin : ...

Quốc gia

Chọn quốc gia:

Đăng kí ngay để nhận thông tin từ haiphonghomes.vn

Facebook Zalo youtube
DMCA.com Protection Status
Qc trái dự án hội thảo bất động sản thổ cư cùng chuyên gia
Qc phải
scroll