haiphonghomes.vn

Đăng nhập
Đăng ký

Đăng tin rao


Hải Phòng: Hội thảo hiện thực hóa quy hoạch hóa thành phố, bứt trường bất động sản.

03:51
11/08/2023

Nội dung hội thảo hiện thực hóa quy hoạch thành phố

Tại Hội thảo có sự góp mặt của đại diện Bộ Xây dựng, Bộ Tài Nguyên và Môi Trường, Bộ Giao thông vận tải, các đại biểu Quốc hội cùng các chuyên gia lĩnh vực bất động sản, kinh tế. Đặc biệt, có sự tham gia của các nhà đầu tư và các doanh nghiệp trong, ngoài nước cùng các chuyên thuộc lĩnh vực quy hoạch.

hủ tướng Chính phủ có Quyết định số 323 Phê duyệt Điều chỉnh Quy hoạch chung thành phố Hải Phòng đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2050.

Quyết định số 323 Điều chỉnh Quy hoạch chung của thành phố đế năm 2024 và tầm nhìn đến năm 2050 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Với mục đích cụ thể hóa quan điểm chỉ đạp cuat Bộ Chính trị về việc phát triển và xây dựng thành phố Hải Phòng đến năm 2023, tầm nhìn 2045. Định hướng Hải Phòng trở thành Thành phố dẫn đầu cả nước trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa và là động lực phát triển chung của toàn vùng Bắc Bộ và phạm vi cả nước.

Hải Phòng sẽ là trọng điểm của dịch vụ Logistics, là trung tâm quốc tế về giáo dục, đào tạo, ứng dụng cũng như nghiên cứu và phát triển khoa học- công nghệ, kinh tế biển giúp đời sống vật chất và đời sống tinh thần của nhân dân không ngừng được nâng cao sánh vai với các thành phố tiêu biểu của khu vực và của Châu Á.

Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung được duyệt là cơ sở pháp lý quan trọng, tháo gỡ nút thắt cho thành phố trong thời gian dài. Đây là căn cứ để thành phố tổ chức, triển khai thực hiện rất nhiều dự án lớn, trọng điểm, tạo sức bật cho nền kinh tế - văn hóa – xã hội – du lịch của TP Hải Phòng. Là tiền đề giúp thị trường bất động Hải Phòng vốn nhiều tiềm năng và thế mạnh bứt phá mạnh mẽ, thu hút các nhà đầu tư bất động sản trong nước và quốc tế.

Tuy nhiên, để cụ thể hoá mục tiêu định hướng nhiệm vụ, giải pháp theo đồ án điều chỉnh quy hoạch chung đã được Thủ tướng phê duyệt, đòi hỏi thành phố Hải Phòng tiếp tục quyết tâm cao, nỗ lực lớn và có những giải pháp mang tính đột phá. Báo Tiền Phong phối hợp cùng UBND thành phố Hải Phòng tổ chức Hội thảo: “Hiện thực hóa quy hoạch TP Hải Phòng, bứt phá thị trường bất động sản”.

Thực trạng thị trường bất động sản Hải Phòng 6 tháng đầu năm 2023

Theo Chủ tịch Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam, nửa đầu năm 2023, thị trường BĐS Hải Phòng là điểm sáng của cả nước. Cuối quý 1/2023, trong khi thị trường BĐS cả nước vẫn tiếp tục trạng thái trầm lắng, chờ đợi, thị trường BĐS Hải Phòng đã có nhiều tín hiệu tích cực. Một loạt công trình dự án trọng điểm được hoàn thành, khởi công triển khai xây dựng, từ các công trình giao thông tới việc khởi công các dự án nhà ở xã hội,...

Từ đầu quý 2, thị trường BĐS Hải Phòng đã có nhiều tín hiệu khởi sắc rõ nét hơn, lượng giao dịch ghi nhận thành công ngày càng nhiều với mức giá tăng từ 5-10% so với quý 1.

6 tháng đầu năm 2023, Hải Phòng đứng đầu về lượng dự án nhà ở xã hội khởi công.

Trong giai đoạn này, khu vực Hải Phòng ghi nhận khoảng 11 dự án mở bán, đưa ra thị trường gần 2.500 sản phẩm. 70% nguồn cung là sản phẩm căn hộ cao cấp đến từ các dự án ở quận Lê Chân. Không có dự án đất nền nào được mở bán tại Hải Phòng trong nửa đầu năm 2023.

Đặc biệt, theo quy hoạch chung TP Hải Phòng đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2050, Hải Phòng sẽ có thêm thành phố và loạt đô thị cảng biển. Cùng với thông tin quy hoạch, thành phố cảng biển cũng đang chuẩn bị đón nhận nhiều dự án quy mô lớn, điển hình như dự án tỷ đô của Vinhomes, hứa hẹn sẽ kéo theo hàng loạt làn sóng đầu tư. Thị trường BĐS Hải Phòng sẽ bứt phá, phát triển sôi động và lành mạnh trong tương lai.

haiphonghomes Phản hồi
haiphonghomes Quay lại In bài này
Share to Facebook Share to Twitter
Các tin tức khác
Lễ bàn giao căn hộ hạng sang dự án Diamond Crown Hải Phòng Cho thuê căn hộ Vinhomes dịp tết với giá ưu đãi Bất động sản Hải Phòng ngày càng hấp dẫn nhà đầu tư Miễn phí làm sổ đỏ tại Hải Phòng từ năm 2024 Điểm danh những dự án lớn dự kiến được triển khai từ năm 2024 tại Hải Phòng Cập nhật BĐS quận Dương Kinh T8/2023 Quy định mới về bồi thường đất ở đô thị tại Hải Phòng Dự báo xu hướng bất động sản Hải Phòng trong năm 2022
Bất động sản nổi bật
Tin vip nổi bật
Qc phải trang con 1
Tin tức mới nhất
haiphonghomes.vn

Trang Thông Tin Bất Động Sản Hải Phòng

  Vinhomes Imperia, Thượng Lý, Hồng Bàng, Hải Phòng
 Hỗ trợ ngay : 0902033099

 

Tổng đài hỗ trợ

CSKH: CSKH:
haiphonghomes.vn@gmail.com haiphonghomes.vn@gmail.com
Hỗ trợ đăng tin : ... Hỗ trợ đăng tin : ...

Quốc gia

Chọn quốc gia:

Đăng kí ngay để nhận thông tin từ haiphonghomes.vn

Facebook Zalo youtube
DMCA.com Protection Status
Qc trái dự án hội thảo bất động sản thổ cư cùng chuyên gia
Qc phải
scroll