haiphonghomes.vn

Đăng nhập
Đăng ký

Đăng tin rao


Quy định mới về bồi thường đất ở đô thị tại Hải Phòng

11:19
31/05/2022

Vừa qua, UBND Thành phố Hải Phòng đã ban hành Quy định mới và chi tiết một số nội dung về vấn đề bồi thường, hỗ trợ và tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất trên địa bàn thành phố.

Đối với đất nuôi trồng thủy sản do địa phương ký hợp đồng với tổ chức, hộ gia đình, cá nhân thì người sử dụng đất sẽ được bồi thường bằng 20% giá đất nuôi trồng thủy sản cùng vị trí trong bảng giá đất.

Đối với đất nuôi trồng thủy sản do các tổ chức kinh tế quản lý, giao khoán cho hộ gia đình, cá nhân sử dụng thì hộ gia đình, cá nhân được bồi thường bằng 10% giá đất; Các tổ chức kinh tế được bồi thường bằng 10% giá đất nuôi trồng thủy sản cùng vị trí trong bảng giá đất.

Đối với đất nông nghiệp trồng cây hàng năm, đất trồng cây lâu năm và đất nông nghiệp khác thì người sử dụng đất được bồi thường bằng 20% giá đất theo mục đích sử dụng cùng vị trí trong bảng giá đất.

Đối với đất làm muối thì người sử dụng đất được bồi thường bằng 20% giá đất theo mục đích sử dụng cùng vị trí trong bảng giá đất.

Nếu trong hợp đồng sử dụng đất rừng sản xuất có quy định rõ về nghĩa vụ, trách nhiệm và quyền lợi kèm theo thì tổ chức làm nhiệm vụ bồi thường căn cứ quy định của pháp luật và nội dung hợp đồng do các bên liên quan cung cấp để xác định quyền lợi hợp pháp của mỗi bên.

Đối với đất nông nghiệp thuộc quỹ đất công ích của xã, phường, thị trấn cho hộ gia đình, cá nhân thuê thì người sử dụng đất được bồi thường bằng 20% giá đất nông nghiệp cùng vị trí trong bảng giá đất. Đối với diện tích đất nông nghiệp vượt hạn mức quy định tại Điều 129 của Luật đất đai 2013 thì người sử dụng đất được bồi thường bằng 20% giá đất theo mục đích sử dụng cùng vị trí trong bảng giá đất.

Đối với đất phi nông nghiệp thì người sử dụng đất được bồi thường bằng 20% giá đất theo mục đích sử dụng cùng vị trí trong bảng giá đất nhưng không quá 500 nghìn đồng/m2, mức bồi thường tối đa không vượt quá 1 tỷ đồng/chủ sử dụng.

Mức bồi thường về đất khi Nhà nước tiến hành thu hồi đất ở thì diện tích tối thiểu là 40m2 đất/hộ đối với khu vực quận; 60m2 đất/hộ đối với khu vực huyện và 45m2 nhà chung cư/hộ đối với trường hợp sử dụng nhà chung cư tái định cư.

Với diện tích đất ở đủ điều kiện được bồi thường thì sẽ được bồi thường một lần bằng 80% mức bồi thường khi thu hồi đất ở theo vị trí trong bảng giá đất tính trên diện tích đất trong hành lang bảo vệ an toàn đường dây dẫn điện trên không.

Nếu người có đất ở bị thu hồi đủ điều kiện bồi thường về đất ở, nhà ở được bố trí tái định cư mà có văn bản cam kết tự lo chỗ ở thì được hỗ trợ một khoản tiền bằng 30% tiền bồi thường về đất của hộ đủ điều kiện khi bị thu hồi (Lưu ý tối đa không quá 400 triệu đồng/hộ và tối thiểu không dưới 180 triệu đồng/hộ đối với khu vực quận; tối đa không quá 250 triệu đồng/hộ và tối thiểu không dưới 100 triệu đồng/hộ đối với khu vực huyện,…)

XEM THÊM

Dự báo xu hướng bất động sản năm 2022

Tiềm năng đầu tư bất động sản Hải Phòng

Nguồn: http://haiphonghomes.vn/

haiphonghomes Phản hồi
haiphonghomes Quay lại In bài này
Share to Facebook Share to Twitter
Các tin tức khác
Gem Park - Chung cư cao cấp chuẩn Hàn tại Hải Phòng Lễ bàn giao căn hộ hạng sang dự án Diamond Crown Hải Phòng Cho thuê căn hộ Vinhomes dịp tết với giá ưu đãi Bất động sản Hải Phòng ngày càng hấp dẫn nhà đầu tư Miễn phí làm sổ đỏ tại Hải Phòng từ năm 2024 Điểm danh những dự án lớn dự kiến được triển khai từ năm 2024 tại Hải Phòng Hải Phòng: Hội thảo hiện thực hóa quy hoạch hóa thành phố, bứt trường bất động sản. Cập nhật BĐS quận Dương Kinh T8/2023
Bất động sản nổi bật
Tin vip nổi bật
Qc phải trang con 1
Tin tức mới nhất
haiphonghomes.vn

Trang Thông Tin Bất Động Sản Hải Phòng

  Vinhomes Imperia, Thượng Lý, Hồng Bàng, Hải Phòng
 Hỗ trợ ngay : 0902033099

 

Tổng đài hỗ trợ

CSKH: CSKH:
haiphonghomes.vn@gmail.com haiphonghomes.vn@gmail.com
Hỗ trợ đăng tin : ... Hỗ trợ đăng tin : ...

Quốc gia

Chọn quốc gia:

Đăng kí ngay để nhận thông tin từ haiphonghomes.vn

Facebook Zalo youtube
DMCA.com Protection Status
Qc trái dự án hội thảo bất động sản thổ cư cùng chuyên gia
Qc phải
scroll