haiphonghomes.vn

Đăng nhập
Đăng ký

Đăng tin rao


Thị trường bất động sản huyện An Lão: cơ hội nào cho nhà đầu tư?

04:54
12/08/2020

Cuối năm 2019, UBND thành phố Hải Phòng đã ban hành Quyết định số 3271/QĐ-UBND phê duyệt Dự án “Rà soát, điều chỉnh và bổ sung quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội huyện An Lão đến năm 2025”. Đây sẽ là cơ sở tiền đề cho giới địa ốc đánh giá về thị trường bất động sản huyện An Lão trong thời gian tới, liệu có nên đầu tư và đầu tư vào phân khúc nào là hợp lý.

Chủ trương nâng cấp An Lão lên đô thị loại IV

Một trong những mục tiêu phấn đấu của huyện An Lão cần phải kể tới đó là phát triển đô thị và nông thôn. Hạng mục này có ảnh hưởng trực tiếp tới sự phát triển và xu hướng phát triển các loại hình bất động sản huyện An Lão trong thời gian tới.

Theo đó, đến năm 2025, Nâng cấp thị trấn An Lão lên đô thị loại IV, trở thành đô thị vệ tinh của Hải Phòng.

· Tại phía Đông, phát triển tập trung thị trấn Trường Sơn với các công trình dịch vụ, thương mại và nhà ở.

· Tại phía Tây, phát triển về hướng ngã tư Quang Thanh, bố trí các công trình công cộng của huyện và thị trấn, nhà ở mới.

· Phía Nam về hướng xã An Thắng, phát triển đất ở để đáp ứng nhu cầu định cư trong tương lai.

· Phía Bắc về quốc lộ 10, phát triển khu đô thị mới với trụ sở hành chính, chính trị huyện.

Đến năm 2025, định hướng phát triển đô thị về phía Núi Voi. Công trình chính trị - hành chính huyện được hợp khối và bố trí tại đơn vị mới Hoàng Xá.

Phát triển đô thị Trường Sơn lên loại V làm các đô thị vệ tinh của đô thị lõi Hải Phòng Theo hướng đô thị công nghiệp - dịch vụ - nông nghiệp sinh thái chất lượng cao. Mở rộng không gian nông nghiệp dịch vụ và sinh thái. Hình thành các cụm công nghiệp, dịch vụ, các khu dân cư tập trung có đầy đủ hạ tầng kỹ thuật và xã hội đảm bảo điều kiện mở rộng liên kết của huyện tới các quận, huyện liền kề.

Hình thành đô thị loại V tại Mỹ Đức giáp Kiến An; thị tứ Bát Trang và thị tứ Quang Trung theo hướng đô thị sinh thái gắn liền với khu vực công nhệ cao.

Huyện An Lão có định hướng quy hoạch, sử dụng đất hợp lý

Cùng với phát triển đô thị & nông thôn thì định hướng quy hoạch, sử dụng đất, bất động sản tại huyện An Lão cũng là điểm nhấn cần nhắc tới. An Lão sẽ chuyển đổi cơ cấu sản xuất nông nghiệp theo hướng thâm canh nhằm nâng cao giá trị sản xuất trên một đơn vị diện tích đất nông nghiệp. Chuyển một phần diện tích trồng lúa kém hiệu quả sang sử dụng nuôi thuỷ sản hoặc sản xuất nông nghiệp khác, hạn chế tối thiểu chuyển đổi diện tích trồng lúa sang các mục đích khác.

Ổn định diện tích đất rừng phòng hộ hiện có, phát triển rừng trồng kinh tế trên diện tích chưa sử dụng. Chuyển đổi cơ cấu trong nội bộ đất phi nông nghiệp, đảm bảo hiệu quả sử dụng cho các mục đích kinh tế - xã hội. Bảo vệ và có quy hoạch, chính sách khai thác có hiệu quả diện tích đất chưa sử dụng, ngăn chặn tình trạng đất bị xâm hại, lấn chiếm đất.

Về giải pháp sử dụng đất của huyện An Lão tại Quyết định số 3271/QĐ-UBND có đề cập, tiếp tục thực hiện các cơ chế, chính sách về khai thác sử dụng đất, giải quyết nhanh các thủ tục hành chính cho thuê đất đối với các nhà đầu tư có dự án đầu tư vào lĩnh vực và ngành nghề ưu tiên của huyện. Thực hiện miễn, giảm thuê đất, thuế đất, thuế thu nhập doanh nghiệp các lĩnh vực ngành nghề mũi nhọn, trong xây dựng kết cấu hạ tầng các khu, cụm công nghiệp. Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra việc sử dụng đất, có giải pháp và kiên quyết xử lý “dự án treo, quy hoạch treo”.

Bên cạnh đó, An Lão còn đặt trọng tâm phát triển dịch vụ thương mại, du lịch trong khâu phát triển đột phá.

Ngoài ra, huyện An Lão cũng tiếp tục duy trì tốc độ tăng trưởng cao, đảm bảo tốc độ tăng trưởng vốn đầu tư trung bình trong quy hoạch là 16,6%/năm. Tăng cường khai thác nguồn thu, tiết kiệm chi, duy trì mức đầu tư từ ngân sách bình quân hàng năm 136 tỷ đồng/năm thời kỳ 2016 - 2020 và 280 tỷ đồng/năm thời kỳ 2021 - 2025.

Những định hướng và quy hoạch trên đây có tác động rất lớn tới sự điều chỉnh và bước đi của thị trường bất động sản huyện An Lão trong thời gian tới.

Cơ hội tiềm năng cho thị trường bất động sản huyện An Lão

Với các định hướng rõ nét về việc phát triển nâng cấp đô thị, định hướng quy hoạch sử dụng đất, các giải pháp sử dụng đất hiệu quả. Song song với việc phát triển dịch vụ thương mại, du lịch và thúc đẩy vốn đầu tư… có tác động trực tiếp tới định hướng và mức độ phát triển của thị trường bất động sản huyện An Lão trong thời gian tới.

Điển hình như sân golf An Lão là một trong những hạng mục vừa cung cấp thêm dịch vụ phục vụ cho nhu cầu trải nghiệm du lịch nghỉ dưỡng, đồng thời cũng nâng cấp hạ tầng nghỉ dưỡng du lịch tại An Lão lên một tầm cao mới. Đánh dấu Hải Phòng có thêm một địa điểm sân golf chất lượng cho du khách & giới giàu có trải nghiệm. 

Có thể tóm gọn thị trường bất động sản tại đây trong thời gian tới sẽ được tập trung ở những phân khúc như: nhà ở các khu công nghiệp mới; bất động sản canh tác phát triển nông nghiệp; bất động sản phục vụ dịch vụ du lịch thương mại sẽ là 3 nhóm chính được ưu tiên phát triển tại huyện An Lão. Thông qua đó, nhà đầu tư có thể cân nhắc và nghiên cứu thêm về các vị trí cụ thể, đưa ra quyết định đầu tư cho mình.

Nguồn : http://haiphonghomes.vn/

haiphonghomes Phản hồi
haiphonghomes Quay lại In bài này
Share to Facebook Share to Twitter
Các tin tức khác
Hải Phòng: Hội thảo hiện thực hóa quy hoạch hóa thành phố, bứt trường bất động sản. Cập nhật BĐS quận Dương Kinh T8/2023 Quy định mới về bồi thường đất ở đô thị tại Hải Phòng Dự báo xu hướng bất động sản Hải Phòng trong năm 2022 Tiềm năng thị trường nhà đất Hải Phòng hiện tại Rủi ro và lợi nhuận có còn tỷ lệ thuận với nhau trong bối cảnh hiện tại ? Bất động sản 2022: Cuộc đua của các “ông lớn” bất động sản nghỉ dưỡng Thị trường bất động sản 2022 được kỳ vọng tăng trưởng mạnh
Bất động sản nổi bật
Tin vip nổi bật
Qc phải trang con 1
Tin tức mới nhất
haiphonghomes.vn

Trang Thông Tin Bất Động Sản Hải Phòng

  Vinhomes Imperia, Thượng Lý, Hồng Bàng, Hải Phòng
 Hỗ trợ ngay : 0902033099

 

Tổng đài hỗ trợ

CSKH: CSKH:
haiphonghomes.vn@gmail.com haiphonghomes.vn@gmail.com
Hỗ trợ đăng tin : ... Hỗ trợ đăng tin : ...

Quốc gia

Chọn quốc gia:

Đăng kí ngay để nhận thông tin từ haiphonghomes.vn

Facebook Zalo youtube
DMCA.com Protection Status
Qc trái dự án hội thảo bất động sản thổ cư cùng chuyên gia
Qc phải
scroll