haiphonghomes.vn

Đăng nhập
Đăng ký

Đăng tin rao


Thị trường Bất động sản vẫn có những tín hiệu khả quan bất chấp đại dịch

03:22
24/09/2021

Mặc dù dịch bệnh vẫn còn chưa chấm dứt, tuy nhiên trong 9 tháng vừa qua, thị trường BĐS vẫn chứng kiến số số lượng và giá giao dịch về cơ bản vẫn ổn định bất chấp những khó khăn và nghi ngại.

Theo thông tin từ Cục Quản lý nhà và Thị trường Bất động sản (Bộ Xây dựng) cho biết, 9 tháng năm nay, số lượng và giá giao dịch các loại hình bất động sản có biến động do ảnh hưởng bởi đại dịch như đã được dự đoán. Tuy nhiên, ngay cả trong thời điểm khó khăn nhất, thị trường vẫn không hề rơi vào tình trạng ngưng trệ hay “sốt nóng”.

Nắm bắt được những khó khăn trong thời điểm này, nhà nước liên tục ban hành ra các công văn, cơ chế, chính sách nhằm tăng nguồn cung cho toàn thị trường. Nhờ vậy, hiện tượng tăng giá cục bộ đất nền tại các địa phương đã cơ bản được kiểm soát.

Tuy vậy vẫn không thể tránh khỏi những khó khăn từ những quy định “chồng chéo” gây bất tiện trong các thủ tục đầu tư của thị trường, ảnh hưởng không ít tới nguồn cung thị trường.

Bên cạnh đó, tại nhiều khu vực đô thị như hiện nay,  giá nhà ở đang có xu hướng tăng so với thu nhập chung của người dân. Một phần nguyên nhân là do giá đất tại một số địa phương tăng và giá vật liệu xây dựng trong thời gian qua cũng tăng đột biến.

Nhằm khắc phục thực trạng trên, đại diện Cục quản lý nhà và Thị trường Bất động sản cho biết Bộ Xây dựng đang tiếp tục nghiên cứu, rà soát sửa đổi Luật Nhà ở, Luật Kinh doanh bất động sản, Nghị định 117/2015/NĐ-CP về xây dựng, quản lý và sử dụng hệ thống thông tin về nhà ở và thị trường bất động sản. Đồng thời tiếp tục nghiên cứu, trình ban hành và triển khai thực hiện tốt Chiến lược phát triển nhà ở quốc gia đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2040 để ổn định và cân đối cung cầu nhà ở.

Về điểm tích cực, đầu năm 2021, các doanh nghiệp bất động sản vẫn rất tích cực bám thị trường và đẩy thanh khoản ngay cả trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội thông qua nhiều hình thức như giới thiệu và bán BĐS Online trên các nền tảng chuyên dụng. Ngoài ra, tại các sàn giao dịch cũng đang ghi nhận nhu cầu mua nhà ở của người dân rất tích cực, nhất là tại thành phố có tốc độ đô thị hóa nhanh như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh.

(Tổng hợp)

XEM THÊM

Hậu đại dịch, đâu sẽ là phân khúc BĐS trỗi dậy mạnh mẽ ?

BĐS ven biển với cơ hội kinh doanh vô hạn 

Nguồn: http://haiphonghomes.vn/

 

 

haiphonghomes Phản hồi
haiphonghomes Quay lại In bài này
Share to Facebook Share to Twitter
Các tin tức khác
Hải Phòng: Hội thảo hiện thực hóa quy hoạch hóa thành phố, bứt trường bất động sản. Cập nhật BĐS quận Dương Kinh T8/2023 Quy định mới về bồi thường đất ở đô thị tại Hải Phòng Dự báo xu hướng bất động sản Hải Phòng trong năm 2022 Tiềm năng thị trường nhà đất Hải Phòng hiện tại Rủi ro và lợi nhuận có còn tỷ lệ thuận với nhau trong bối cảnh hiện tại ? Bất động sản 2022: Cuộc đua của các “ông lớn” bất động sản nghỉ dưỡng Thị trường bất động sản 2022 được kỳ vọng tăng trưởng mạnh
Bất động sản nổi bật
Tin vip nổi bật
Qc phải trang con 1
Tin tức mới nhất
haiphonghomes.vn

Trang Thông Tin Bất Động Sản Hải Phòng

  Vinhomes Imperia, Thượng Lý, Hồng Bàng, Hải Phòng
 Hỗ trợ ngay : 0902033099

 

Tổng đài hỗ trợ

CSKH: CSKH:
haiphonghomes.vn@gmail.com haiphonghomes.vn@gmail.com
Hỗ trợ đăng tin : ... Hỗ trợ đăng tin : ...

Quốc gia

Chọn quốc gia:

Đăng kí ngay để nhận thông tin từ haiphonghomes.vn

Facebook Zalo youtube
DMCA.com Protection Status
Qc trái dự án hội thảo bất động sản thổ cư cùng chuyên gia
Qc phải
scroll