haiphonghomes.vn

Đăng nhập
Đăng ký

Đăng tin rao


Du lịch Hải Phòng thiếu các dự án bất động sản đẳng cấp

11:02
08/10/2020

Hải Phòng có tài nguyên du lịch biển rất đa dạng như Đồ Sơn, Cát Bà, Bạch Long Vỹ,... nhưng tuy nhiên, việc khai thác những tài nguyên du lịch biển tại Hải Phòng trong thời gian vừa qua chưa thực sự hiệu quả, trình độ khai thác tài nguyên du lịch biển còn lạc hậu, sản phẩm du lịch biển chưa phong phú đặc biệt là các dự án bất động sản khách sạn 4 - 5 sao lại tập trung chủ yếu ở khu vực trung tâm Thành phố, các dự án lớn về khu du lịch, nghỉ dưỡng ven biển hoặc trên đảo thì đang triển khai rất chậm.

Du lịch Hải Phòng

* Các dự án Bất động sản vẫn còn đang triển khai rất chậm:

Nghị quyết số 45 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển TP. Hải Phòng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 đã xác định, đến năm 2025 phải xây dựng khu du lịch Cát Bà, quận Đồ Sơn cùng với Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh) trở thành trung tâm du lịch quốc tế.

Để hoàn thành mục tiêu này, Hải Phòng đã xác định cần phải đẩy nhanh tiến độ các dự án du lịch nghỉ dưỡng, giải trí đẳng cấp quốc tế hiện đang có. Tuy nhiên, đến hiện tại, các dự án này đều có tiến độ đang rất chậm.

Một trong những nguyên nhân được lãnh đạo TP. Hải Phòng chỉ ra, là do chủ đầu tư thiếu vốn, hoặc gặp khó khăn trong việc giải phóng mặt bằng.

Ví dụ, dự án Khu du lịch - nghỉ dưỡng Hòn Dấu của Tập đoàn Him Lam được khởi công vào tháng 5/2016, dự kiến hoàn thành vào năm 2021 với tổng giá trị đầu tư lên tới gần 5.000 tỷ đồng. Dự án này được xây dựng ở khu 3 - Vụng Xéc và Hòn Dấu, quận Đồ Sơn.

Cùng với đó khu vực đảo Hòn Dấu được phát triển thành khu bảo tồn thiên nhiên với chức năng vui chơi giải trí ngoài trời, công viên nước, khu căn hộ - khách sạn và một khách sạn nghỉ dưỡng 12 tầng.

Hay như dự án Khu phức hợp dịch vụ, du lịch nghỉ dưỡng và biệt thự sinh thái cao cấp Đồ Sơn có tổng mức đầu tư hơn 5.300 tỷ đồng của Tập đoàn FLC hiện vẫn còn đang trên… giấy.

Vì vậy, trung tâm du lịch biển Đồ Sơn của Hải Phòng đến nay vẫn chưa có khách sạn, khu nghỉ dưỡng 5 sao nào.

Trong khi đó, quần đảo Cát Bà, được ví là đảo ngọc chỉ vừa mới được đánh thức bởi một số dự án lớn đang trong giai đoạn triển khai, chưa có dự án nào đi vào hoạt động. Trong đó, nổi bật là dự án xây dựng quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái cao cấp, vui chơi giải trí Cát Bà của Tập đoàn Sun Group. Dự án có tổng giá trị đầu tư 6.000 tỷ đồng, gồm 40 hạng mục như cáp treo vượt biển từ Cát Hải sang Cát Bà, tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng - chăm sóc sức khỏe, sân golf Cát Bà 18 lỗ… nhưng hiện nay thì mới có hạng mục cáp treo được hoàn thành.

Còn dự án Cát Bà Amatina có tổng mức đầu tư lên tới 1 tỷ USD của Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Du lịch Vinaconex - Vinaconex ITC dự kiến đưa vào sử dụng năm 2015, nhưng đến nay vẫn chỉ dừng lại ở khâu đầu tư hạ tầng.

Duy chỉ có dự án Flamingo Cát Bà của Tập đoàn Flamingo tại Bãi tắm Cát Cò 1, 2 là đang được triển khai thuận lợi.

Chính sự thiếu vắng các sản phẩm du lịch nghỉ dưỡng đã dẫn đến sự thiếu vắng về lượng khách đến với các khu du lịch biển nổi tiếng của Hải Phòng là Đồ Sơn, Cát Bà. 

Hiện nay, thành phố Hải Phòng đáng chú trọng trong việ triển khai xây dựng phát triển các khu du lịch và đặc biệt thành phố đã xây dựng những con đường mới  tạo cảm giác mới lạ thu hút khách du lịch. Hệ thống vận tải hành khách được đưa vào khai thác đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân và du khách.

XEM THÊM:

Hiện trạng Cơn Sốt Biệt thự Vinhomes tại Hải Phòng

Bất động sản Hải Phòng: cơ hội nào cho thị trường ngách phát triển?

Nguồn: http://haiphonghomes.vn/

haiphonghomes Phản hồi
haiphonghomes Quay lại In bài này
Share to Facebook Share to Twitter
Các tin tức khác
Các kinh nghiệm đầu tư vào Nhà phố thương mại - shophouse dành cho khách hàng Mua nhà trong mùa dịch Covid 19 nên hay không ? Đầu tư dự án Himlam Hùng Vương nên hay không nên? Bắc Sông Cấm khu đô thị điểm sáng mới tại Hải Phòng Chung cư Hera: Căn hộ lí tưởng với mức giá ưu đãi Điểm thu hút khách hàng của dự án Vinhomes vũ Yên Bất động sản Hải Phòng: cuối năm 2020 nên đầu tư vào đâu So sánh các dự án Chung cư tại Hải Phòng
Bất động sản nổi bật
Tin vip nổi bật
Qc phải trang con 1
Tin tức mới nhất
haiphonghomes.vn

Trang Thông Tin Bất Động Sản Hải Phòng

  Vinhomes Imperia, Thượng Lý, Hồng Bàng, Hải Phòng
 Hỗ trợ ngay : 0902033099

 

Tổng đài hỗ trợ

CSKH: CSKH:
haiphonghomes.vn@gmail.com haiphonghomes.vn@gmail.com
Hỗ trợ đăng tin : ... Hỗ trợ đăng tin : ...

Quốc gia

Chọn quốc gia:

Đăng kí ngay để nhận thông tin từ haiphonghomes.vn

Facebook Zalo youtube
DMCA.com Protection Status
Qc trái dự án hội thảo bất động sản thổ cư cùng chuyên gia
Qc phải
scroll