haiphonghomes.vn

Đăng nhập
Đăng ký

Đăng tin rao


Giải pháp cấp bách tìm nhà ở cho số đông công nhân tại Hải Phòng

11:04
09/09/2020

Là mảnh đất tập trung rất nhiều các khu công nghiệp lớn như Fomura, Tràng Duệ...với số lượng công nhân đông đảo nên việc tìm nhà ở cho công nhân ở Hải Phòng đang rất được quan tâm. Đặc biệt theo thống kê thì có hơn 40% lao động làm việc ở khu công nghiệp đều là người của tỉnh khác đến.

Nhu cầu siêu cấp bách tìm nhà ở cho số đông công nhân

Nhu cầu siêu cấp bách tìm nhà ở cho số đông công nhân

1. Thực trạng nhà ở cho công nhân Hải Phòng hiện nay

Theo chia sẻ của ông Phạm Văn Mợi- trưởng ban quản lý khu kinh tế Hải Phòng: số lượng công nhân làm việc tại khu công nghiệp, khu kinh tế là khoảng hơn 110.000 người. Sang năm 2020 thì con số này tiếp tục tăng lên khoảng từ 170.000-200.000 người và dự đoán sẽ còn tăng nhiều hơn nữa khi liên tục có nhiều dự án đang hoạt động tại Hải Phòng. Vậy nên nhu cầu về nhà ở cho người lao động càng trở nên cấp bách hơn.

Cũng theo ông Phạm Văn Mới, hiện có tới 40% người lao động là người đến từ các tỉnh lân cận như Thái Bình, Quảng Ninh, Hải Dương, Nam Định....nên nhu cầu về nhà ở rất lớn. Một số công ty như LG, Regina Miracle...đã bố trí xe đưa đón công nhân nhưng chỉ là giải pháp tình thế khi mà vào giờ tan tầm, có hàng trăm xe lớn đưa đón công nhân, tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn, gây ách tắc giao thông.

Đó là lý do vì sao mà việc xây nhà cho người lao động cần được triển khai sớm để giúp họ cải thiện cuộc sống, giảm ách tắc giao thông, tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp.

Nhiều công nhân có mong muốn tìm nhà ở ổn định

Nhiều công nhân có mong muốn tìm nhà ở ổn định

2. Những giải pháp của chính quyền và doanh nghiệp

Ông Phạm Văn Mợi có đề xuất là tại các khu công nghiệp, khu kinh tế Hải Phòng nên xây dựng khu nhà ở riêng cho công nhân với hạ tầng đồng bộ từ trường học đến các dịch vụ tiện ích khác.

Ông Phạm Hữu Thư- Nguyên Chủ tịch Liên đoàn Lao động Hải Phòng chia sẻ: Liên đoàn lao động thành phố Hải Phòng đã đề xuất chủ trương xây thiết chế công đoàn ở xã Lê Lợi, huyện An Dương với diện tích khoảng hơn 4,5ha đúng theo quyết định của Thủ tướng chính phủ năm 2018.

Theo kế hoạch này, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam sẽ đầu tư khoảng 500 tỉ đồng. Ngoài ra, thành phố Hải Phòng sẽ có trách nhiệm hỗ trợ giải phóng mặt bằng và xây dựng một số hạng mục trong điều kiện cho phép.

Theo ông Thư, Hải Phòng nên xây dựng thiết chế công đoàn để giúp cho người dân sớm ổn định nhà ở tại các khu kinh tế, khu công nghiệp, tạo đà cho các dự án khác.

Hội đồng nhân dân thành phố Hải Phòng cũng đã thông qua chương trình phát triển nhà ở thành phố Hải Phòng đến năm 2020, năm 2025 và năm 2030. Theo chia sẻ của ông Phùng Văn Thanh- Giám đốc Sở Xây dựng Hải Phòng thì hiện tại thành phố sẽ dành 20% đất để xây dựng nhà ở xã hội. Đến năm 2020, thành phố sẽ xây dựng 154 căn nhà ở cho công nhân lao động.Chính quyền thành phố Hải Phòng đang thực hiện nhiều giải pháp về xây nhà ở cho công nhân

 

Chính quyền thành phố Hải Phòng đang thực hiện nhiều giải pháp về xây nhà ở cho công nhân

Tính đến năm 2018, số tiền thu hút vốn đầu tư nước ngoài (FDI) của Hải Phòng đã đạt đạt 2,4 tỉ USD, tăng 2,5 lần so với cùng kỳ. Nhiều dự án có giá trị đã được triển khai mà điển hình là Tổ hợp Nhà máy sản xuất, chế tạo ô tô Vinfast. Với tình hình khu công nghiệp phát triển ngày càng nhiều, tin rằng chính quyền và các doanh nghiệp sẽ sớm xây dựng nhiều dự án chung cư, nhà ở xã hội chất lượng cho người lao động.

XEM THÊM : 

Bán đất công nghiệp tại hải phòng

Bán kho bãi, nhà xưởng tại TP Hải Phòng

Nguồn : http://haiphonghomes.vn/

haiphonghomes Phản hồi
haiphonghomes Quay lại In bài này
Share to Facebook Share to Twitter
Các tin tức khác
Các kinh nghiệm đầu tư vào Nhà phố thương mại - shophouse dành cho khách hàng Mua nhà trong mùa dịch Covid 19 nên hay không ? Đầu tư dự án Himlam Hùng Vương nên hay không nên? Bắc Sông Cấm khu đô thị điểm sáng mới tại Hải Phòng Chung cư Hera: Căn hộ lí tưởng với mức giá ưu đãi Điểm thu hút khách hàng của dự án Vinhomes vũ Yên Bất động sản Hải Phòng: cuối năm 2020 nên đầu tư vào đâu So sánh các dự án Chung cư tại Hải Phòng
Bất động sản nổi bật
Tin vip nổi bật
Qc phải trang con 1
Tin tức mới nhất
haiphonghomes.vn

Trang Thông Tin Bất Động Sản Hải Phòng

  Vinhomes Imperia, Thượng Lý, Hồng Bàng, Hải Phòng
 Hỗ trợ ngay : 0902033099

 

Tổng đài hỗ trợ

CSKH: CSKH:
haiphonghomes.vn@gmail.com haiphonghomes.vn@gmail.com
Hỗ trợ đăng tin : ... Hỗ trợ đăng tin : ...

Quốc gia

Chọn quốc gia:

Đăng kí ngay để nhận thông tin từ haiphonghomes.vn

Facebook Zalo youtube
DMCA.com Protection Status
Qc trái dự án hội thảo bất động sản thổ cư cùng chuyên gia
Qc phải
scroll