haiphonghomes.vn

Đăng nhập
Đăng ký

Đăng tin rao


Nhận định của chuyên gia về điểm sáng trong BĐS Hải Phòng 2020

11:27
09/09/2020

Thị trường bất động sản Hải Phòng hiện nay đã có sự thay đổi tích cực ở tất cả các phân khúc: BĐS công nghiệp, BĐS nhà ở, BĐS du lịch...mang tới bức tranh sôi động cho thành phố cảng.

Nhận định của chuyên gia Nguyễn Ngọc Thành- Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam về BĐS Hải Phòng 2020

Nhận định của chuyên gia Nguyễn Ngọc Thành- Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam về BĐS Hải Phòng 2020

1. Đánh giá chung tình hình bất động sản Hải Phòng hiện nay

Theo ông Nguyễn Ngọc Thành- Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam đồng thời là Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Hải Phòng cho biết: So với các thành phố khác như Hà Nội, Đà Nẵng thì bất động sản Hải Phòng phát triển muộn hơn. Tuy vậy bất động sản Hải Phồng không hề bị tụt dốc bởi tốc độ phát triển nhanh và có nhiều yếu tố đột phá, mới lạ hơn hẳn.

Từ năm 2015 đến nay, tổng mức đầu tư vào các dự án BĐS trên địa bàn thành phố đã tăng gấp 10 lần so với trước. Tỷ lệ tăng trưởng bình quân hằng năm cũng đạt trên 25%.

Tuy bước vào năm 2002 với đại dịch Covid- 19 nhưng kinh tế Hải Phòng vẫn không bị ngừng trệ hay làm giảm đi tốc độ triển khai các công trình. Sức bật mạnh mẽ từ dự án phát triển hạ tầng đã giúp cho BĐS Hải Phòng có bước đà tăng nhiệt.

Hiện nay, tuyến đường cao tốc Hà Nội- Hải Phòng hay Hải Phòng- Quảng Ninh đều đã đi vào hoạt động thúc đẩy sự hợp tác giữa các tỉnh. Đây cũng được coi là “đòn bẩy” quan trọng nhất liên kết vùng, tạo đà cho kinh tế và cả bất động sản phát triển.

Còn trong nội đô, Hải Phòng cũng đã xây dựng nhiều dự án phát triển hạ tầng như: Dự án chỉnh trang sông Tam Bạc, dự án trục đường Hồ Sen- Cầu Rào 2, dự án cầu Tân Vũ- Lạch Huyện, dự án xây dựng trung tâm hành chính mới tại khu đô thị Bắc sông Cấm, dự án tuyến đường bộ ven biển giữa Hải Phòng và Thái Bình, cảng hàng không quốc tế Cát Bi nâng cấp...đã đẩy giá bất động sản lên cao.

Hiện tại, đất nền tại nhiều quận huyện của Hải Phòng như quận Lê Chân, Hồng Bàng, Hải An, huyện Thủy Nguyên đã tăng lên tới 20-30% so với thời điểm năm 2019. Các khu vực triển khai dự án lớn còn tăng đất nền gấp đôi.

BĐS Hải Phòng đã đồng bộ được nhiều cơ sở hạ tầng hiện đại

BĐS Hải Phòng đã đồng bộ được nhiều cơ sở hạ tầng hiện đại

2. Hướng đi riêng biệt của bất động sản Hải Phòng

So với các tỉnh khác thì bất động sản Hải Phòng đi theo hướng khác là đánh mạnh vào phân khúc nhà phố hay chung cư để phục vụ cho chính nhu cầu của người dân địa phương. Đây cũng được coi là kênh đầu tư sẽ mang tới nguồn lợi nhuận tốt.

Theo ông Thành, yếu tố tạo nên sự khác biệt là do Hải Phòng luôn gắn phát triển đô thị với nhu cầu của xã hội. Bên cạnh những dự án xây dựng khu đô thị mới, Hải Phòng đã thực thi đầu tư cải tạo các chung cư cũ rất thành công tại khu nhà tập thể Lê Lợi, An Dương, Đổng Quốc Bình…

Ngoài ra, nhà ở thương mại, nhà ở xã hội cũng được UBND thành phố quan tâm với hàng loạt dự án cho người có thu nhập thấp như chung cư Bắc Sơn, chung cư Cát Bi, chung cư Pruksa...Đây được coi là những dự án sẽ tạo ra sự bứt khá, khác biệt cho thị trường bất động sản Hải Phòng.

Bất động sản công nghiệp cũng là một điểm nổi bật khác của thành phố cảng so với cả nước. Nơi đây có nền công nghiệp phát triển ổn định, FDI đứng hàng Top đầu chú trọng đến các khu công nghiệp. Làn sóng dịch chuyển thời hậu Covid- 19 cũng chuyển dần sang Việt Nam và Hải Phòng nhiều hơn. Hàng loạt các khu công nghiệp mới đang được đẩy mạnh sau khi hoàn thành thủ tục hành chính khác. Nhờ đó phân khúc bất động sản công nghiệp cũng sẽ chú trọng hơn với lượng lớn các chuyên gia và người lao động.

BĐS Hải Phòng cũng có những hướng đi khác biệt

BĐS Hải Phòng cũng có những hướng đi khác biệt

Ông Thành cũng cho rằng: thị trường bất động sản Hải Phòng đang có nhiều bước đi thuận lợi, tốc độ phát triển nhanh nhưng vẫn cần cân bằng giữa nhu cầu cung cấp các sản phẩm trên thị trường để tránh những rủi ro.

XEM THÊM : 

Mua bán nhà đất hải phòng

Dự án nhà đất tại Hải Phòng

Nguồn : http://haiphonghomes.vn/

haiphonghomes Phản hồi
haiphonghomes Quay lại In bài này
Share to Facebook Share to Twitter
Các tin tức khác
Các kinh nghiệm đầu tư vào Nhà phố thương mại - shophouse dành cho khách hàng Mua nhà trong mùa dịch Covid 19 nên hay không ? Đầu tư dự án Himlam Hùng Vương nên hay không nên? Bắc Sông Cấm khu đô thị điểm sáng mới tại Hải Phòng Chung cư Hera: Căn hộ lí tưởng với mức giá ưu đãi Điểm thu hút khách hàng của dự án Vinhomes vũ Yên Bất động sản Hải Phòng: cuối năm 2020 nên đầu tư vào đâu So sánh các dự án Chung cư tại Hải Phòng
Bất động sản nổi bật
Tin vip nổi bật
Qc phải trang con 1
Tin tức mới nhất
haiphonghomes.vn

Trang Thông Tin Bất Động Sản Hải Phòng

  Vinhomes Imperia, Thượng Lý, Hồng Bàng, Hải Phòng
 Hỗ trợ ngay : 0902033099

 

Tổng đài hỗ trợ

CSKH: CSKH:
haiphonghomes.vn@gmail.com haiphonghomes.vn@gmail.com
Hỗ trợ đăng tin : ... Hỗ trợ đăng tin : ...

Quốc gia

Chọn quốc gia:

Đăng kí ngay để nhận thông tin từ haiphonghomes.vn

Facebook Zalo youtube
DMCA.com Protection Status
Qc trái dự án hội thảo bất động sản thổ cư cùng chuyên gia
Qc phải
scroll