haiphonghomes.vn

Đăng nhập
Đăng ký

Đăng tin rao


Những tiềm năng để phát triển huyện Kiến Thuỵ, Hải phòng

09:29
01/09/2020

Mặc dù chỉ là một huyện của Hải Phòng nhưng Kiến Thụy lại hội tụ nhiều yếu tố cả về giao thông lẫn dân cư đặc biệt thuận lợi cho phát triển kinh tế. Bên cạnh đó, mảng bất động sản cũng đang được nhiều người quan tâm. Để biết thêm thông tin chi tiết, anh chị đọc ngay những tổng hợp dưới đây nhé !

Huyện Kiến Thụy sở hữu vô số tiềm năng để phát triển đa ngành trong đó có bất động sản

Cách trung tâm Hải Phòng khoảng hơn 15km, huyện Kiến Thụy nằm ở phía Đông Nam của thành phố cảng với diện tích tự nhiên cực kỳ rộng lớn tới hơn 102km, dân số trên 15.000 người đông đúc.

- Xét về vị trí địa lý, huyện Kiến Thụy tiếp giáp với các quận huyện:

+ Phía Đông và phía Bắc giáp quận Đồ Sơn, Dương Kinh và nhất là vịnh Bắc Bộ

+ Phía Tây giáp quận Kiến An, huyện An Lão

+ Phía Nam giáp huyện Tiên Lãng

 Hiện nay đơn vị hành chính của huyện Kiến Thụy có tới 17 xã như: Đại Hà, Du Lễ, Kiến Quốc, Ngũ Đoan, Tân Phong, Thanh Sơn, Thụy Hương, Đại Đồng, Đông Phương,Thuận Thiên...

Các tuyến phố chính của huyện gồm: phố Trần Quỳnh Trân, phố Mạc Thái Tổ, phố Vũ Thị Ngọc Toàn, phố Bùi Hướng Thành, phố Thọ Xuân...

- Xét về giao thông: huyện Kiến Thụy nổi bật nhất với hệ thống đường bộ, nơi có 2 đường cao tốc đi qua là cao tốc Hà Nội – Hải Phòng và cao tốc Ninh Bình- Hải Phòng- Quảng Ninh. Ngoài ra, tuyến đường bộ có các đường tỉnh lộ, huyện lộ như 361, 362, 403, 404...Hệ thống đường thủy có 2 con sông lớn chảy qua là sông Đa Độ và sông Văn Úc thuận lợi cho giao lưu buôn bán.

- Điểm qua về lịch sử phát triển

Huyện Kiến Thụy xưa đã từng là 1 trong 15 bộ của nước Văn Lang đời Hùng Vương. Đến năm 1469, vua Lê Thánh Tông cắt đất huyện An Lão lập huyện Nghi Dương. Đến năm 1837, vua Minh Mạng lập phủ Kiến Thụy gồm 3 huyện Nghi Dương, An Dương, An Lão.

Thời Pháp thì huyện Nghi Dương đổi thành phủ Kiến Thụy, thuộc tỉnh Kiến An. Sau năm 1945, bỏ phủ đổi thành huyện Kiến Thụy.

Sau đó từ năm 1962 đến năm 2004, sau nhiều lần tách ra rồi lại sát nhập với các quận, huyện khác, cuối cùng huyện Kiến Thụy có diện tích và đơn vị hành chính như ngày nay.

- Xét về văn hóa:

Huyện Kiến Thụy là nơi có nhiều di tích về thành cổ, cung điện, những đình chùa cổ kính, tiêu biểu có:

+ Đền Mõ- xã Ngũ Phúc thờ Quỳnh Trân công chúa có công lập làng xã

+ Chùa Hòa Liễu xã Thuận Thiên thờ đức Thánh mẫu của vua Mạc Đăng Dung

+ Chùa Thiên Phúc với nhiều tượng phật quý giá...

Đặc biệt ông Kim Ngọc ở Vĩnh Phú ra đời với khoán chui năm 1977 là nơi đầu tiên trong cả nước thực hiện thành công mô hình khoán ruộng cho người dân.

- Xét về du lịch

Ở huyện Kiến Thụy có nhiều danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử nổi tiếng như:

+ Sông Đa Độ cùng núi Đối: tạo nên một cảnh non nước hữu tình như tranh vẽ. Bên cạnh đó là những nhà máy, xí nghiệp, những ngôi nhà cao tầng khang trang cùng cơ sở hạ tầng hiện đại.

+ Kinh thành nhà Mạc- công trình lịch sử cấp quốc gia đang được nâng cấp và phát triển.

+ Lễ hội vật cầu ở làng Kim Sơn, xã Tân Trào. Tương truyền do tướng Phạm Ngũ Lão đời Trần đặt ra để rèn luyện quân sĩ. Quá trình chuẩn bị lễ hội cực kỳ nghiêm túc và chuẩn xác.

+ Lễ hội chèo bơi, đi kheo ở thôn Quần Mục, xã Đại Hợp.

+ Lễ hội rước lợn Ông Bồ, chạy đá, hát đúm ở Kỳ Sơn, Tân Tào

+ Lễ hội Minh thề...

Chính sự phát triển đa dạng cả về kinh tế, văn hóa, xã hội, du lịch đã giúp cho huyện Kiến Thụy ngày càng phát triển về mọi mặt trong tương lai.

Hiện nay huyện Kiến Thụy còn được nhiều nhà đầu tư chú trọng trong lĩnh vực bất động sản. Tin rằng với những lợi thế ở trên, ngành đất đai của huyện Kiến Thụy sẽ mang lại nguồn lợi lớn. Để có những thông tin nhanh và chính xác nhất về bất động sản tại đây là tình hình nhà đất Kiến Thụy, khách hàng có thể trải nghiệm thông tin thêm tại website hoặc liên hệ ngay với chuyên viên của Haiphonghomes.vn để được giải đáp ngay nhé !

Nguồn : http://haiphonghomes.vn/

haiphonghomes Phản hồi
haiphonghomes Quay lại In bài này
Share to Facebook Share to Twitter
Các tin tức khác
Các kinh nghiệm đầu tư vào Nhà phố thương mại - shophouse dành cho khách hàng Mua nhà trong mùa dịch Covid 19 nên hay không ? Đầu tư dự án Himlam Hùng Vương nên hay không nên? Bắc Sông Cấm khu đô thị điểm sáng mới tại Hải Phòng Chung cư Hera: Căn hộ lí tưởng với mức giá ưu đãi Điểm thu hút khách hàng của dự án Vinhomes vũ Yên Bất động sản Hải Phòng: cuối năm 2020 nên đầu tư vào đâu So sánh các dự án Chung cư tại Hải Phòng
Bất động sản nổi bật
Tin vip nổi bật
Qc phải trang con 1
Tin tức mới nhất
haiphonghomes.vn

Trang Thông Tin Bất Động Sản Hải Phòng

  Vinhomes Imperia, Thượng Lý, Hồng Bàng, Hải Phòng
 Hỗ trợ ngay : 0902033099

 

Tổng đài hỗ trợ

CSKH: CSKH:
haiphonghomes.vn@gmail.com haiphonghomes.vn@gmail.com
Hỗ trợ đăng tin : ... Hỗ trợ đăng tin : ...

Quốc gia

Chọn quốc gia:

Đăng kí ngay để nhận thông tin từ haiphonghomes.vn

Facebook Zalo youtube
DMCA.com Protection Status
Qc trái dự án hội thảo bất động sản thổ cư cùng chuyên gia
Qc phải
scroll