haiphonghomes.vn

Đăng nhập
Đăng ký

Đăng tin rao


Thị trường Bất động sản khó xảy ra “Sốt ảo” tại thời điểm hiện tại

11:42
22/12/2021

Các chuyên gia cho rằng, việc “sốt nóng” thị trường BĐS thời gian qua hầu hết phát sinh từ  hiện tượng đầu cơ nhỏ lẻ tại một số khu vực. Chính vì thế, giới chuyên môn nhận định rằng khó có thể xảy ra nguy cơ bong bóng như thời điểm mười năm về trước.

Theo như phân tích, dịch bệnh Covid-19 đã kéo theo nhiều hệ lụy và tác động tới thị trường Bất động sản. Với tâm lý được gỡ giãn cách sau dịch bệnh, các nhà đầu tư quay trở lại thị trường với tâm lý “phục thù”, tự tạo ra các đợt “sóng” đầu tư.

Trong khi đó, các chủ đầu tư thì tung tin đã bán hết các khu dự án, các nhà môi giới thì tung tin dự án bán rất chạy... Tuy nhiên nó không phải là “sốt” thật.

Trong tình hình hiện tại, những nhà đầu tư mới tham gia thị trường và người dân được khuyên chỉ nên mua các sản phẩm đã hoàn chỉnh pháp lý. Nhấn mạnh không nên mua giấy cọc sang tay, không mua tài sản không chính chủ hoặc không được ủy quyền. Các chuyên gia BĐS nhấn mạnh, tình trạng “sốt ảo” sẽ gây nên những “méo mó” trong thị trường, tiềm ẩn nhiều nguy cơ về lâu dài.

Về giải pháp, các cấp chính quyền cần sát sao diễn tiến của thị trường để đưa ra những cảnh báo kịp thời cho công chúng. Các cơ quan có trách nhiệm cần công khai và minh bạch các đồ án, kế hoạch thực hiện quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất theo đúng quy định của luật pháp hiện hành. Điều này giúp tránh các cơn sốt ảo quá mức, sẽ gây nên nhiều hệ lụy tác động tiêu cực kinh tế - xã hội, an ninh trật tự tại địa phương.

Về hành động, cần thanh tra, quản lý và giám sát hoạt động của các sàn giao dịch BĐS, các cá nhân môi giới BĐS cũng cần được đẩy mạnh.

Tiếp đến cần tăng cường quản lý các hoạt động công chứng, xử lý các hoạt động “lướt sóng” hay “công chứng chờ” nhằm mục đích trốn thuế.

Trên thực tế, “sốt đất” sẽ diễn ra khi thị trường hội tụ cùng lúc nhiều yếu tố làm gia tăng giá trị BĐS, kỳ vọng của người dân với Bất động sản gia tăng.

Cần có giải pháp để quản lý để thị trường BĐS phát triển minh bạch là trách nhiệm của cơ quản lý Nhà nước, đặc biệt trong giai đoạn nền kinh tế đang rất cần vốn để phục hồi sau đại dịch như hiện nay.

XEM THÊM

Các nhà đầu tư đang hướng về đâu hậu dịch Covid-19 ?

Bất động sản - Kênh đầu tư bảo vệ hiệu quả dòng tiền của bạn trước lạm phát

Nguồn: http://haiphonghomes.vn/

 

haiphonghomes Phản hồi
haiphonghomes Quay lại In bài này
Share to Facebook Share to Twitter
Các tin tức khác
Gem Park - Chung cư cao cấp chuẩn Hàn tại Hải Phòng Lễ bàn giao căn hộ hạng sang dự án Diamond Crown Hải Phòng Cho thuê căn hộ Vinhomes dịp tết với giá ưu đãi Bất động sản Hải Phòng ngày càng hấp dẫn nhà đầu tư Miễn phí làm sổ đỏ tại Hải Phòng từ năm 2024 Điểm danh những dự án lớn dự kiến được triển khai từ năm 2024 tại Hải Phòng Hải Phòng: Hội thảo hiện thực hóa quy hoạch hóa thành phố, bứt trường bất động sản. Cập nhật BĐS quận Dương Kinh T8/2023
Bất động sản nổi bật
Tin vip nổi bật
Qc phải trang con 1
Tin tức mới nhất
haiphonghomes.vn

Trang Thông Tin Bất Động Sản Hải Phòng

  Vinhomes Imperia, Thượng Lý, Hồng Bàng, Hải Phòng
 Hỗ trợ ngay : 0902033099

 

Tổng đài hỗ trợ

CSKH: CSKH:
haiphonghomes.vn@gmail.com haiphonghomes.vn@gmail.com
Hỗ trợ đăng tin : ... Hỗ trợ đăng tin : ...

Quốc gia

Chọn quốc gia:

Đăng kí ngay để nhận thông tin từ haiphonghomes.vn

Facebook Zalo youtube
DMCA.com Protection Status
Qc trái dự án hội thảo bất động sản thổ cư cùng chuyên gia
Qc phải
scroll