haiphonghomes.vn

Đăng nhập
Đăng ký

Đăng tin rao


Bất động sản năm 2021, cơ hội dành cho những nhà đầu tư dài hạn

09:21
05/08/2021

Với bối cảnh như hiện tại, năm 2021 được các chuyên gia nhận định à cơ hội để đầu tư bất động sản, hoặc mua nhà để ở. Đồng thời thị trường  bất động sản hầu như không còn nhà đầu tư ngắn hạn.

Tổng quan thị trường BĐS năm 2020

Dịch bệnh Covid – 19 kéo dài trong 2 năm qua đã ảnh hưởng không hề nhỏ tới các ngành nghề. Trong đó, Du lịch bị tác động nặng nề nhất vẫn chưa có dấu hiệu phục hồi khiến cho các nhà đầu tư mất hẳn nguồn thu nhập ổn định.  Bên cạnh đó cũng là sự sụt giảm nghiêm trọng của thị trường cho thuê văn phòng và mặt bằng kinh doanh. Các tuyến phố sầm uất trước đây giờ có nơi giá cho thuê giảm hơn 50% so với đỉnh điểm năm 2019. Tình hình vẫn chưa được cải thiện và đang tiếp tục điều chỉnh do nhu cầu thuê mặt bằng chưa tăng trở lại.

Theo nhận định của chuyên gia. ở thị trường sơ cấp, hầu như không có bất cứ chủ đầu tư nào triển khai chào bán sản phẩm mới ra thị trường. Giao dịch chủ yếu vẫn là mua đi bán lại ở thị trường thứ cấp. Còn đối với phân khúc dịch vụ bất động sản, trong năm 2020, chứng kiến sự suy giảm, đóng cửa, giảm quy mô của hàng loạt sàn giao dịch, văn phòng và trung tâm giao dịch bất động sản. Giá cả mua bán có mức giảm từ 10 - 25% tùy nơi so với đỉnh điểm năm 2019 và số lượng giao dịch vẫn hạn chế

Trong thời điểm này, số lượng môi giới trên thị trường bỏ nghề để chuyển hướng sang lĩnh vực khác cũng rất nhiều. Các chuyên gia cũng cho biết kể từ sau khi siêu dự án Cocobay tuyên bố “vỡ trận” đã làm cho thị trường Căn hộ nghỉ dưỡng (Condotel) bị ảnh hưởng nghiêm trọng, suy giảm về cả tính thanh khoản lẫn giá cả giao dịch.

Đối với phân khúc khách sạn, giá cả bị ảnh hưởng nghiêm trọng từ sau khi xuất hiện dịch Covid-19, thị trường vẫn đang trong giai đoạn tiếp tục điều chỉnh do các nhà đầu tư bị ảnh hưởng nhiều về dòng tiền và áp lực lãi vay ngân hàng.

Cơ hội đầu tư bất động sản 2021 ra sao ?

Theo đánh giá của các chuyên gia, năm 2021 không phải là cơ hội cho các nhà đầu tư ngắn hạn (hay còn gọi là đầu tư lướt ván). Giám đốc của một doanh nghiệp bất động sản ở khu vực Hòa Xuân cho rằng, thị trường bất động sản trong thời điểm hiện nay là thời điểm thuận lợi cho các nhà đầu tư bất động sản tham gia vào thị trường, đặc biệt các nhà đầu tư dài hạn.

Sau đầu tư, các nhà đầu tư sẽ tính đến phương án bán trở lại với giá chênh lệch để hưởng lợi nhuận và trả lại tiền gốc cho ngân hàng. Tuy nhiên nhu cầu mua bán bất động sản bị đóng bang trong thời điểm dịch bệnh căng thẳng, các nhà đầu tư “lướt ván” vay vốn phải chịu áp lực từ việc trả lãi ngân hàng. Họ được dự đoán sẽ không mạo hiểm để tham gia thị trường BĐS thời điểm này.

Thật vậy, trong bối cảnh như hiện nay, xã hội còn chưa hoàn toàn phục hồi sau đại dịch, việc đầu tư được xem chỉ dành cho các nhà đầu tư có tiền thực (tức nguồn vốn nhất để đầu tư), hoặc người dân có nhu cầu mua nhà để ở. Lý giải cho điều này, các chuyên gia cho biết ở thời điểm đỉnh điểm của thị trường bất động sản Đà Nẵng (cuối năm 2018 - đầu năm 2019), nhà đầu tư chỉ cần vay ngân hàng, cộng với nguồn vốn đã có là có thể thực hiện việc mua bán.

(Tổng hợp)

XEM THÊM

Các doanh nghiệp bất động sản tăng cường chính sách hỗ trợ khách hàng mua nhà

Bất động sản 2021 - Cơ hội cho những nhà đầu tư dài hạn

Nguồn : http://haiphonghomes.vn/

haiphonghomes Phản hồi
haiphonghomes Quay lại In bài này
Share to Facebook Share to Twitter
Các tin tức khác
Hải Phòng: Hội thảo hiện thực hóa quy hoạch hóa thành phố, bứt trường bất động sản. Cập nhật BĐS quận Dương Kinh T8/2023 Quy định mới về bồi thường đất ở đô thị tại Hải Phòng Dự báo xu hướng bất động sản Hải Phòng trong năm 2022 Tiềm năng thị trường nhà đất Hải Phòng hiện tại Rủi ro và lợi nhuận có còn tỷ lệ thuận với nhau trong bối cảnh hiện tại ? Bất động sản 2022: Cuộc đua của các “ông lớn” bất động sản nghỉ dưỡng Thị trường bất động sản 2022 được kỳ vọng tăng trưởng mạnh
Bất động sản nổi bật
Tin vip nổi bật
Qc phải trang con 1
Tin tức mới nhất
haiphonghomes.vn

Trang Thông Tin Bất Động Sản Hải Phòng

  Vinhomes Imperia, Thượng Lý, Hồng Bàng, Hải Phòng
 Hỗ trợ ngay : 0902033099

 

Tổng đài hỗ trợ

CSKH: CSKH:
haiphonghomes.vn@gmail.com haiphonghomes.vn@gmail.com
Hỗ trợ đăng tin : ... Hỗ trợ đăng tin : ...

Quốc gia

Chọn quốc gia:

Đăng kí ngay để nhận thông tin từ haiphonghomes.vn

Facebook Zalo youtube
DMCA.com Protection Status
Qc trái dự án hội thảo bất động sản thổ cư cùng chuyên gia
Qc phải
scroll