haiphonghomes.vn

Đăng nhập
Đăng ký

Đăng tin rao


Thị trường bất động sản 2022 được kỳ vọng tăng trưởng mạnh

03:40
09/04/2022

Hiện nay, Hải Phòng đang là một trong những tỉnh thành thu hút các nhà đầu tư BĐS nhất tính trên quy mô cả nước. Sở hữu nhiều tiềm năng về phát triển thương mại, kinh tế, thương mại, công nghiệp, dịch vụ, thành phố được dự đoán sẽ tiếp tục đạt được sự tăng trưởng mạnh mẽ trong thời gian tới.

Các chuyên gia nói gì về thị trường Bất động sản Hải Phòng năm 2022 ?

Theo các chuyên gia dự đoán, thị trường bất động sản trong năm 2022 sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ. Mặt khác, nguồn cung bất động sản không tăng nhiều gây nên áp lực về giá.

Các giao dịch chủ yếu ở phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng, chung cư cao cấp, đất nền. Dự kiến bất động sản công nghiệp sẽ tăng giá trong thời gian tới với giá thuê có thể tăng 10-20%.

Bên cạnh đó ở mảng cho thuê giá sẽ tăng lên trong khoảng 50%. Các chuyên gia cảnh báo có thể sẽ xảy ra hiện tượng “sốc nhiệt” ở một số nơi. Mời quý vị cùng tham khảo những dự báo cụ thể tại từng phân khúc bất động sản khác nhau trong phần tiếp theo bài viết.

Dự báo các phân khúc bất động sản tại Hải Phòng năm 2022

Bất động sản nhà ở được dự báo sẽ có mức hấp thụ thị trường tốt. Ví dụ một số dự án nổi bật : The Legend của BRG có tỷ lệ hấp thụ 83%, Hoàng Huy commerce tỷ lệ hấp thụ 55%, Hoàng Huy Grand Tower tỷ lệ hấp thụ 89%, Dimond Crown Plaza có tỷ lệ hấp thụ 20% hay The Minato Residence có tỷ lệ hấp thụ 95%,…

Tại phân khúc nhà mặt phố không có nhiều biến động, giao dịch BĐS có tăng nhẹ vào dịp cuối năm.

Đối với nhà ở xã hội, căn hộ giá bình dân thị trường hấp thụ 100% sản phẩm, không còn hàng tồn. Đối với nhà ở thương mại mức giá đã tăng lên nhiều trong quý IV/2021, mức này tăng lên so quý 1 là 60%.

Bất động sản công nghiệp được dự báo sẽ tiếp tục đà phát triển.

Hiện nay dễ thấy tỉ lệ các khu công nghiệp tại Hải Phòng được lấp đầy khá lớn (trên 90%) với mức giá thuê cũng tăng theo.

Cùng với đó thành phố đặt mục tiêu trong khoảng thời gian 10 năm tới (Từ 2021 – 2030) sẽ trở thành một khu vực trọng điểm của kinh tế biển hay trung tâm logistic của quốc gia.

Hiện thành phố có đến 12 Hải Phòng 2021-2030 trở thành thành phố công nghiệp và hiện đại, là trọng điểm kinh tế biển, trung tâm dịch vụ logistics quốc gia. Hiện Hải Phòng có 12 khu công nghiệp, tổng diện tích 5.000ha. Dự kiện sắp tới, thành phố sẽ có thêm 15 khu công nghiệp mới với diện tích tới 6.000ha.

Bất động sản nghỉ dưỡng và cho thuê.

Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng hiện được đánh giá “hạ nhiệt” so với thời giam trước.

Thời điểm hiện tại, khu du lịch quốc tế Đồi Rồng được đánh giá là dự án nổi bật nhất trong phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng tại Hải Phòng. Dự án này có ý nghĩa quan trọng với tương lai của ngành Du lịch và nghỉ dưỡng tại thành phố Hải Phòng.

Trong thời điểm hiện tại, mảng cho thuê tại Hải Phòng đã có dấu hiệu giảm dần do ảnh hưởng dịch Covid-19. Mặt bằng cho thuê tại các tuyến phố giảm nhiều, ước tính tới 40% so với quý 1.

Bên cạnh đó, mảng văn phòng cho thuê tỉ lệ lấp đầy chưa cao, nhiều tòa nhà còn trống khá nhiều. Mảng thị trường cho thuê tập trung nhiều tại các tuyến phố trung tâm, đắc địa như Trần Phú, Lê Hồng Phong, Lê Thánh Tông,…

Về tổ chức lãnh đạo thành phố về bất động sản, năm ngoái (2021), Hội Môi giới Bất động sản Hải Phòng đã chính thức được ra mắt. Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Hải Phòng - Ông Tô Hùng đã được giao đảm trách vai trò Chủ tịch Hội Môi giới bất động sản Hải Phòng.

Dự kiến Hải Phòng sắp tới sẽ tổ chức nhiều khóa đào tạo về nghề Môi giới BĐS và cấp chứng chỉ hành nghề cho các cá nhân và tổ chức nhằm chuẩn hóa những người làm nhiệm vụ tư vấn BĐS tại thành phố.

XEM THÊM

Sống trọn vẹn với tiện ích đỉnh cao tại Vincom Shophouse Phú Quốc

Bất động sản "Sốt ảo" ra sao nếu lãi suất tăng ?
 

Nguồn: http://haiphonghomes.vn/

haiphonghomes Phản hồi
haiphonghomes Quay lại In bài này
Share to Facebook Share to Twitter
Các tin tức khác
Gem Park - Chung cư cao cấp chuẩn Hàn tại Hải Phòng Lễ bàn giao căn hộ hạng sang dự án Diamond Crown Hải Phòng Cho thuê căn hộ Vinhomes dịp tết với giá ưu đãi Bất động sản Hải Phòng ngày càng hấp dẫn nhà đầu tư Miễn phí làm sổ đỏ tại Hải Phòng từ năm 2024 Điểm danh những dự án lớn dự kiến được triển khai từ năm 2024 tại Hải Phòng Hải Phòng: Hội thảo hiện thực hóa quy hoạch hóa thành phố, bứt trường bất động sản. Cập nhật BĐS quận Dương Kinh T8/2023
Bất động sản nổi bật
Tin vip nổi bật
Qc phải trang con 1
Tin tức mới nhất
haiphonghomes.vn

Trang Thông Tin Bất Động Sản Hải Phòng

  Vinhomes Imperia, Thượng Lý, Hồng Bàng, Hải Phòng
 Hỗ trợ ngay : 0902033099

 

Tổng đài hỗ trợ

CSKH: CSKH:
haiphonghomes.vn@gmail.com haiphonghomes.vn@gmail.com
Hỗ trợ đăng tin : ... Hỗ trợ đăng tin : ...

Quốc gia

Chọn quốc gia:

Đăng kí ngay để nhận thông tin từ haiphonghomes.vn

Facebook Zalo youtube
DMCA.com Protection Status
Qc trái dự án hội thảo bất động sản thổ cư cùng chuyên gia
Qc phải
scroll